CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 03:13

Cậu bé đáng yêu 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ chạy xe ôm trả nợ

11/03/2022 | 06:24
Chương trình Điều con muốn nói kỳ này nhấn mạnh sự thấu hiểu và tình yêu dành cho mẹ của cậu bé 8 tuổi Minh Long khi em thổ lộ "muốn bỏ ống heo giúp mẹ trả nợ".

Đến với Điều con muốn nói, bé Minh Long đặt trong Chiếc hộp bí mật một chú heo đất. Đây là chú heo mà em dành dụm tiền ăn vặt mỗi ngày để “phụ mẹ trả nợ”.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, cậu bé Minh Long kể: “Mẹ con là người rất tốt bụng. Mẹ chạy xe ôm truyền thống đã 19 năm. Ai kêu xe mẹ con đều chạy bất kể giờ nào. Nửa đêm, nhiều người sắp sinh, hay người già yếu bị bệnh gọi thì mẹ con sẽ lấy xe, chở họ đi. Mẹ kiếm tiền lo cho con ăn học. Thỉnh thoảng, con thấy người ta qua kiếm mẹ đòi nợ. Những lúc đó, con ở trên lầu, con biết mẹ nợ rất nhiều. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ”. Minh Long cho biết mẹ em nợ số tiền lên đến 114 triệu đồng.

BE MINH LONG TRONG DIEU CON MUON NOI (18)

Gia đình cậu bé gồm có ba mẹ, ba đứa con cùng ông bà nội. Anh cả em học năm nhất đại học, chị gái học lớp 8 và Minh Long học lớp 3. Mỗi ngày, mẹ em thường nấu cơm để sẵn cho các con ăn và đi chạy xe, đôi khi chiều, tối mới về. Những ngày không đi làm, ba Minh Long thường ở nhà nội chăm sóc cho ông bà. Em tiết lộ, ba tốt bụng, chăm lo cho em từng giấc ngủ.

“Mẹ áp lực nhưng con chưa bao giờ thấy mẹ khóc. Mỗi ngày đi học, mẹ cho con 10 ngàn đồng, con đều để dành bỏ heo. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ. Mẹ chỉ mới trả được khoảng 15% tiền nợ. Con yêu quý mẹ vì mẹ chăm sóc con. Trong mắt con mẹ rất xinh đẹp. Lớn lên con sẽ làm diễn viên theo nghiệp ông nội, vất vả thế nào con cũng sẽ làm để phụ mẹ trả nợ”, Minh Long tâm sự.

BE MINH LONG TRONG DIEU CON MUON NOI (92)

Ngồi trong căn phòng bí mật, chị Ngọc Châu tiết lộ ba Minh Long làm nghề quay phim, trong khi chị ở nhà nội trợ. Thỉnh thoảng, có ai kêu chạy xe ôm, chị sẽ chạy. Cuộc sống của gia đình chị khó khăn vì cả nhà đang thuê trọ. Chồng có những ngày không đi quay. Những lúc cần tiền, chị thường vay mượn để lo tiền nhà, tiền học cho các con. Hiện tại, hai vợ chồng cố gắng đi làm, anh lo việc tiền học của 3 con, chị sẽ lo tiền nhà, điện nước, nên phải nỗ lực, làm suốt.

“Đôi khi ba mẹ hay cãi nhau chuyện tiền bạc, bé nghe và để  ý. Tôi thường chạy xe buổi đêm, khách cũng nhờ tôi giao những số tiền lớn. Dù bản thân có học võ Aikido phòng thân nhưng đôi lúc tôi cũng lo sợ. Tôi không khóc bởi phải mạnh mẽ, những lúc khó khăn không biết giải tỏa cùng ai, mà chịu đựng. Số tiền nợ bây giờ chủ nợ cho vợ chồng tôi trả góp, cố gắng làm kiếm tiềm trả riết chắc cũng hết”, chị Châu tâm sự.

BE MINH LONG TRONG DIEU CON MUON NOI (85)

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng công việc của chị Châu quá nhiều rủi ro, bản thân là phụ nữ nhưng phải bôn ba ngoài đường: “Đôi khi còn phải chịu trách nhiệm với số tiền lớn và đôi lúc không thể lường trước sự hiểm nguy rình rập”. Nữ MC khâm phục trước sự mạnh mẽ, bản lĩnh, chủ động nhưng cũng đầy nữ tính của chị Châu.

Điều con muốn nói, bé Minh Long sẽ được phát sóng vào lúc 19h 15 thứ sáu 11/3/2022 trên VTV9.

Kiều Lam
Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh thiếu niên ở Lâm Đồng cứu người bị nạn

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh thiếu niên ở Lâm Đồng cứu người bị nạn

20 giờ trước

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã gặp mặt và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi, tạm trú tại số 3 đường Tô Vĩnh Diện, Phường 7, thành phố Đà Lạt)...
Thừa Thiên Huế tiếp nhận hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thừa Thiên Huế tiếp nhận hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh...
Biến chứng hậu Covid-19 khó lường ở trẻ em

Biến chứng hậu Covid-19 khó lường ở trẻ em

1 năm trước

Di chứng hậu Covid-19 ở trẻ em rất nguy hiểm, đặc biệt là hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C). Nếu trẻ không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong.