THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:06

Câu chuyện đẹp về cậu học trò Nguyễn Minh Nhật

04/02/2023 | 06:20
Trên đường đi học về, cậu học trò Nguyễn Minh Nhật học sinh trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La đã nhặt được một gói tiền trị giá 19 triệu đồng. Sau đó, cậu bé đã nhờ người lớn tìm và trả lại cho ông Hoàng Quang Vinh, 94 tuổi ở Tổ 7 Phường Chiềng Lề, TP Sơn La. Hành động của Minh Nhật xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

Vào khoảng 17h ngày 1/2/2023, trên đường đi học về, khi đi qua khu vực cửa hàng Xe đạp điện Mai Châu, địa chỉ 179 bản Lầu, phường Chiềng Lề, em Nguyễn Minh Nhật học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La đã nhìn thấy một gói tiền rơi trên đường. Ngay sau đó, Minh Nhật đã nhặt lên và đưa cho chủ cửa hàng Xe đạp điện Mai Châu. Cửa hàng trích xuất camera và phát hiện số tiền trên của một người cao tuổi đi bộ qua đánh rơi. Ngay sau đó, anh Nguyễn Công Tuyến, chủ cửa hàng đã đăng bài viết trên Fackebook hỗ trợ Minh Nhật tìm chủ nhân của số tiền. Chỉ gần 1h đồng hồ đăng bài, chủ nhân của số tiền đã liên hệ và nhận lại. Nhận được số tiền đánh rơi, cụ ông Hoàng Quang Vinh 94 tuổi, trú tại tổ 7 Phường Chiềng Lề, TP Sơn La đã rất xúc động. Ông chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn cháu Nhật đã gửi lại số tiền này cho tôi. Cháu là 1 học sinh ngoan và đáng được tuyên dương.”

Ông Hoàng Quang Vinh và em Nguyễn Minh Nhật

Ông Hoàng Quang Vinh và em Nguyễn Minh Nhật

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” của học sinh, trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La đã tổ chức trao Giấy khen đột xuất cho em Nguyễn Minh Nhật, đồng thời tuyên dương trước toàn trường. Cô giáo Nguyễn Thị Quế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiềng Lề cho biết: “Em Nguyễn Minh Nhật - học sinh lớp 5A7 của nhà trường đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người mất. Qua việc tốt trên nhà trường muốn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh phát huy những đức tính tốt, lan tỏa những việc tốt trong toàn trường, để các em luôn biết giúp đỡ mọi người, đồng thời giúp học sinh nhà trường phát triển ngày càng toàn diện hơn.”

Em Nguyễn Minh Nhật là một học sinh chăm ngoan, và luôn hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè

Em Nguyễn Minh Nhật là một học sinh chăm ngoan, và luôn hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè

Được biết, em Nguyễn Minh Nhật là một học sinh chăm ngoan, và luôn hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Nhận được nhiều lời khen trước hành động đẹp của mình, em Nhật cho biết, em rất vui vì làm được một việc tốt, khi đi học hay ở nhà em đều được thầy, cô bố mẹ căn dặn trong cuộc sống hễ gặp người khó khăn thì phải giúp đỡ, "nhặt được của rơi thì phải trả lại người đánh mất".

Minh Nhật chia sẻ thêm: “Khi nhận được tiền con cũng không nghĩ ngợi nhiều, con chỉ cảm thấy mình nên trả lại cho người đánh rơi vì số tiền rất lớn, chắc chắn họ đã rất vất vả để kiếm số tiền đó, nên con phải trả lại cho họ. Con không nghĩ là mình đã giúp được cụ Vinh, con mong cụ Vinh sẽ khỏe mạnh và vui hơn khi nhận lại được số tiền ạ.”

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Minh Nhật xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm của Minh Nhật sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của trường Tiểu học Chiềng Lề nói riêng và thiếu nhi Sơn La nói chung.

Thùy Dương
Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho  2.600 trẻ mầm non

Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non

1 ngày trước

Vừa qua, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang....
Biểu dương người tốt, việc tốt trong công tác trợ giúp trẻ em khuyết tật toàn quốc giai đoạn 2018-2022

Biểu dương người tốt, việc tốt trong công tác trợ giúp trẻ em khuyết tật toàn quốc giai đoạn 2018-2022

6 tháng trước

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người tốt việc tốt vì sự nghiệp trợ giúp trẻ em khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng,...
Tặng Giấy khen biểu dương gương người tốt, việc tốt cho học sinh lớp 6

Tặng Giấy khen biểu dương gương người tốt, việc tốt cho học sinh lớp 6

1 năm trước

Vừa qua, thông tin từ công an xã Khám Lạng, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bàn giao hơn 6 triệu đồng do một học sinh Trường THCS Khám Lạng nhặt được cho người đánh...
Hà Nội: Nam sinh lớp 11 tử vong tại hầm chui Nguyễn Trãi do bất cẩn

Hà Nội: Nam sinh lớp 11 tử vong tại hầm chui Nguyễn Trãi do bất cẩn

1 tháng trước

Nam sinh lớp 11 điều khiển xe máy qua hầm chui Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thì tự gây tai nạn dẫn tới tử vong.
Dấu hiệu bệnh vảy nến ở trẻ sơ sinh và điều cha mẹ cần làm

Dấu hiệu bệnh vảy nến ở trẻ sơ sinh và điều cha mẹ cần làm

1 tháng trước

Nhiều cha mẹ cho rằng chỉ có người lớn mới mắc vảy nến, tuy nhiên trên thực tế trẻ sơ sinh và trẻ em cũng mắc phải bệnh lý này.