THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 01:54

"Chạm vào nghệ thuật": Bồi dưỡng tình yêu với các giá trị truyền thống cho trẻ em

28/05/2023 | 06:03
"Chạm vào nghệ thuật" thuộc chuỗi dự án nhằm tạo không gian giúp trẻ em có thể tìm hiểu và bồi dưỡng tình yêu đối với các giá trị truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến hết 4/6/2023 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chuỗi dự án nghệ thuật cộng đồng "Chạm vào nghệ thuật" được thực hiện với mong muốn lan toả tình yêu và những giá trị tốt đẹp mà nghệ thuật mang đến cho trẻ nhỏ, đồng thời giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như vai trò của nghệ thuật đối với sự phát triển của mầm non tương lai của đất nước.

Trẻ em vui mừng khoe sản phẩm gấp quạt giấy truyền thống do chính tay các em gấp

Trẻ em vui mừng khoe sản phẩm gấp quạt giấy truyền thống do chính tay các em gấp

Sự kiện sẽ giúp trẻ em tiếp cận những phương pháp sáng tạo mới trên chất liệu xưa cũ truyền thống của cha ông, từ đó bồi tinh thần gìn giữ văn hóa dân tộc, góp phần hình thành tâm thức tái tạo, phát triển những giá trị truyền thống chứ không chỉ dừng lại ở việc lưu giữ. Ngoài ra, những tư duy đổi mới trong nghệ thuật cũng sẽ được đưa vào hoạt động trải nghiệm, giúp các em hướng tới việc hội nhập thế giới trong tương lai.

con thuyen

Đến với sự kiện, cha mẹ có thể lắng nghe, trò chuyện về sở thích, mong muốn, suy nghĩ của con và cùng con vui chơi thông qua việc trải nghiệm các Workshop độc đáo có ý nghĩa thiết thực như: Workshop con làm giấy dó, cánh diều tuổi thơ, làm quạt giấy truyền thống... Sự kiện cũng tạo ra không gian cùng vui chơi, tìm hiểu để giúp cha mẹ và con cái gắn kết với nhau hơn.

3

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, mong muốn của mô hình này là góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ trong quá trình giáo dục các em trở thành những công dân thế kỷ XXI, có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp mà thế giới đang hướng tới. Song song với đó, sự kiện sẽ đem tới một sân chơi nghệ thuật phong phú, nơi mà các con không chỉ học mà còn trải nghiệm, tương tác, thấu cảm để có thể hiểu hơn về bản thân, hiểu hơn về những mối quan hệ giữa mình và xã hội thông qua các hoạt động nghệ thuật cộng đồng.

Tự tay trẻ em gấp con diều giấy

Tự tay trẻ em gấp con diều giấy

Sự kiện “Chạm vào Nghệ thuật” diễn ra thường niên dành cho trẻ em thuộc chuỗi “Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV - năm 2023” do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ em Trứng Ốp Class tổ chức.

Việt Cường
Tuyên dương 2 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh có hành động dũng cảm cứu người

Tuyên dương 2 học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh có hành động dũng cảm cứu người

18 giờ trước

Sáng 26/9, thông tin Trường THCS Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tuyên dương và báo cáo lên cấp trên để khen thưởng 2 học sinh lớp 7 có hành động dũng cảm cứu...
Nuôi dạy con là một nghệ thuật, cha mẹ nào cũng phải học

Nuôi dạy con là một nghệ thuật, cha mẹ nào cũng phải học

6 tháng trước

Tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến.Tuy nhiên, yêu thương có lý trí kết hợp cùng nuôi dạy đúng cách có thể giúp một đứa trẻ trở thành người thành công và hạnh phúc;...
Nghệ thuật dạy con chấp nhận câu trả lời 'Không'

Nghệ thuật dạy con chấp nhận câu trả lời "Không"

6 tháng trước

Nói "Không" với con là một phần quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ, giúp thiết lập ranh giới, giữ trẻ khỏi nguy hiểm và dạy con cách đối phó với sự thất vọng.
Ninh Thuận phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ninh Thuận phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

4 tháng trước

Sáng 25/5, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Ninh Hải, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm...
Mỹ cảnh báo về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Mỹ cảnh báo về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

4 tháng trước

Tổng Y sỹ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu...