CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:37

Chạy bộ tăng cường sức khoẻ phòng chống oxy hoá

06/01/2019 | 21:38
“Chạm tới tương lai xanh” là cuộc thi marathon truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm hơn đến giáo dục về môi trường cho giới trẻ, đồng thời cam kết kinh doanh bền vững và giữ gìn một môi trường xanh cho thế hệ tương lai của Việt Nam. Tham gia chương trình, mỗi người đóng góp 80.000 đồng - được Ban tổ chức trích từ chi phí đăng ký, để quyên góp cho Quỹ “Giáo dục môi trường cho trẻ em”. Từ nguồn quyên góp này, Ban tổ chức sẽ tổ chức lớp ngoại khóa cho các học sinh tiểu học tại Quận 2, nhằm cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng phân loại rác thải rắn tại nguồn.
 
 
Riêng với Nu Skin Việt Nam, cuộc thi không chỉ là hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mà còn thể hiện ý thức rèn luyện tăng cường sức khỏe, nâng cao chỉ số phòng chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Thông điệp này Nu Skin được lan tỏa mạnh tại chương trình và nhận sự quan tâm đặc biệt của mọi người, thể hiện qua việc đông đảo khách đến tham quan khu vực triển lãm của Nu Skin và đăng ký để được tư vấn phòng chống oxy hóa bảo vệ sức khỏe. 
 
 
Tại khu vực tương tác với nhà tài trợ, Nu Skin Việt Nam giới thiệu sản phẩm Pharmanex G3 - hỗn hợp tinh chất trái cây cô đặc chống oxy hóa được nhập khẩu từ Mỹ. Với thành phần chính là các loại quả truyền thống giàu dinh dưỡng như gấc, cili, dứa Siberi, câu kỷ tử, Pharmanex G3 giúp phòng chống oxy hóa, đào thải gốc tự do, và giảm quá trình lão hóa cho cơ thể.
 
Phòng chống oxy hóa - Biện pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe
Chất chống oxy hóa là những hợp chất chống lại quá trình oxy hóa của tế bào. Mỗi loại chất chống oxy hóa hoạt động khác nhau, cùng chiến đấu với các gốc tự do - yếu tố gây lão hóa và gia tăng rủi ro phát sinh các hoạt động bất thường của tế bào sinh ra các u nang trong cơ thể. Cơ thể tạo ra các gốc tự do trong quá trình chuyển hóa xử lý thực phẩm, tiếp xúc ánh sáng mặt trời và hút thuốc lá, dùng thức uống có cồn, sống trong môi trường ô nhiễm. Chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do dư thừa, giúp bảo vệ tế bào khỏi độc tính từ các gốc tự do và có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh tật phát sinh. Cụ thể như: Giảm cholesterol và các nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe của da, mắt và hệ thần kinh...
 
 
Bên cạnh các chất chống oxy hóa nội sinh được chính các cơ chế chuyển hóa của tế bào tạo ra, còn có rất nhiều hợp chất có giá trị chống oxy hóa cao mà cơ thể không tự tổng hợp được, nhưng có thể bổ sung chủ động trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bao gồm: vitamin E, vitamin C, carotenoids, khoáng vi lượng (selenium, manganese, zinc), flavonoids, omega-3, omega-6… Trong đó, carotenoids được đánh giá là nhóm hợp chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp bảo vệ cơ thể, có nhiều trong các loại rau củ quả có màu vàng, cam, đỏ.
 
Sự kết hợp giữa thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và bổ sung dinh dưỡng có thể làm tăng đáng kể chất phòng chống oxy hóa của cơ thể!

Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em

Vinamilk có thể đáp ứng mọi nhu cầu thị trường

Vinamilk có thể đáp ứng mọi nhu cầu thị trường

1 tháng trước

Vinamilk sở hữu năng lực sản xuất - cung ứng lớn, đội ngũ R&D chuyên nghiệp và đặc biệt là sự thấu hiểu người tiêu dùng và thị trường Việt Nam qua 45 năm. Vì vậy, doanh nghiệp tự tin...