THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 04:07

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng và đạm: Bí quyết dinh dưỡng dự phòng Covid-19

11/12/2021 | 08:41
Nâng cao sức khỏe và thể chất trong thời kỳ đại dịch để chống chọi lại bệnh tật là một vấn đề đang được mọi người mọi nhà quan tâm và thực hành. Vì vậy, hiện nay một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và đạm – dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng trong lối sống lành mạnh và ngày càng được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu.

Với chủ đề “Đạm sữa Mỹ - Các cơ hội mới trong bình thường mới“, hội thảo trực tuyến ngày 7/12 do Hiệp hội Xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ tổ chức, đã thu hút 120 đại biểu thuộc ngành dinh dưỡng, thực phẩm và thức uống tại Việt Nam tham dự.·        

Bí quyết dinh dưỡng dự phòng Covid-19

Tại hội thảo, các chuyên gia về dinh dưỡng và xu hướng thị trường từ Hoa Kỳ cùng với các chuyên gia ẩm thực và đổi mới sáng tạo thực phẩm tại Việt Nam đã chia sẻ các triển vọng tươi sáng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm thơm ngon và bổ dưỡng được làm từ whey và đạm sữa Mỹ.

Theo các chuyên gia, đạm rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, bao gồm các lợi ích về sức mạnh và khả năng vận động cho các hoạt động hàng ngày, hỗ trợ quản lý cân nặng, cũng như đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Đạm từ sữa bò đại diện cho nhóm đạm đặc biệt, là một loại đạm hoàn chỉnh, chất lượng cao và chứa tất cả các axit amin thiết yếu, bao gồm leucine, chất xúc tác kích thích tổng hợp đạm cơ bắp.

Món cà phê sữa Việt Nam với đạm whey Mỹ, sẽ cung cấp cho các công ty cơ hội phát triển các sản phẩm thức uống và bữa ăn chuẩn bị sẵn

Món cà phê sữa Việt Nam với đạm whey Mỹ, sẽ cung cấp cho các công ty cơ hội phát triển các sản phẩm thức uống và bữa ăn chuẩn bị sẵn

Tiến sĩ Matthew Pikosky, Phó Chủ tịch Nghiên cứu Dinh dưỡng của Hội đồng Sữa Quốc gia của Hoa Kỳ, cho biết: “Không phải tất cả các chất đạm được tạo ra là như nhau. “Đạm từ sữa bò là một trong những loại đạm chất lượng cao nhất hiện có. Do thành phần axit amin vượt trội của chúng, nguồn axit amin thiết yếu và leucine cao hơn, khả năng tiêu hóa và sinh khả dụng cũng cao hơn.”

Truyền cảm hứng cho sự đổi mới sáng tạo

Các nhà phát triển công thức thực phẩm trên khắp thế giới đang ngày càng tìm kiếm các sản phẩm dinh dưỡng chứa whey và đạm sữa để phát triển các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam, nhằm hỗ trợ các mục tiêu về sức khỏe và thể chất. Theo thống kê của Innova cho thấy hướng tăng trưởng đi lên này thể hiện số lượng sản phẩm thực phẩm và đồ uống chứa đạm whey và đạm sữa ra mắt trên toàn cầu đạt kỷ lục vào năm 2020.

Sự thay đổi lối sống và sở thích của người tiêu dùng do đại dịch đã mang đến cơ hội đổi mới cho nhiều loại sản phẩm chứa đạm từ sữa bò để cung cấp các sản phẩm sữa thơm ngon theo xu hướng mới và thú vị.

Sinh tố chuối với sự pha chế có đạm wey Mỹ là thức uống ngon bổ dưỡng trẻ em yêu thích

Sinh tố chuối với sự pha chế có đạm wey Mỹ là thức uống ngon bổ dưỡng trẻ em yêu thích

Donna Berry, nhà khoa học thực phẩm và chuyên gia về xu hướng sản phẩm sữa cho biết, lối sống mới này đòi hỏi nhiều loại sản phẩm thực phẩm mới - chủ yếu là các sản phẩm dành cho từng người và nhiều loại thức ăn nhẹ, giúp bổ sung dinh dưỡng.

Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ, các tổ chức và các nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. Mục tiêu của USDEC là nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn cầu thông qua các chương trình phát triển thị trường nhằm xây dựng nhu cầu trên toàn cầu về các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ, hỗ trợ tiếp cận thị trường và thúc đẩy các mục tiêu chính sách thương mại của ngành.

Uyển Nghi
Nhiều học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ

Nhiều học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ

10 giờ trước

Trong tổng 31 em Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) có 17 học sinh nhập viện do nghi bị ngộ độc, sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ.
Hoàng Hoa Trung: Giúp đỡ được nhiều trẻ em nghèo vùng cao là điều hạnh phúc nhất

Hoàng Hoa Trung: Giúp đỡ được nhiều trẻ em nghèo vùng cao là điều hạnh phúc nhất

1 năm trước

Vì thương em nên tìm cách nuôi em - Hoàng Hoa Trung đã lý giải như thế về chặng đường 14 năm làm tình nguyện quyết tâm sớm xóa sổ những điểm trường tranh tre nứa lá để trẻ em nghèo dân...
Bình Phước: Tết sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bình Phước: Tết sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Chương trình nằm trong các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán năm 2022 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước thực hiện.
Cuba phê duyệt sử dụng vaccine Soberana Plus cho trẻ em

Cuba phê duyệt sử dụng vaccine Soberana Plus cho trẻ em

1 năm trước

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Trung tâm Kiểm soát Dược phẩm, Thiết bị và Dụng cụ Y tế Cuba (CECMED) ngày 7/12 đã phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vaccine Soberana Plus do...