THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 10:49

Chính phủ Ireland hỗ trợ các bệnh viện sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 tại Việt Nam

19/11/2021 | 19:07
Tình hình dịch bệnh đang đặt gánh nặng lên đội ngũ y tế, trong khi đó nguồn đồ bảo hộ y tế dần cạn kiệt. Với sự tài trợ của Chính phủ Ireland, dự án Alive & Thrive đang hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ giúp các bệnh viện đảm bảo an toàn và hỗ trợ các bệnh viện sản nhi duy trì chất lượng chăm sóc tốt nhất cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Việt Nam vừa trải qua đợt bùng dịch Covid-19 căng thẳng và khốc liệt. Tới nay, đợt bùng dịch nghiêm trọng đã cơ bản được kiểm soát, nhưng số ca mới đang bắt đầu tăng lên từng ngày. Trong bối cảnh nguồn cung đang cạn kiệt sau khoảng thời gian ứng phó dịch bệnh căng thẳng, những ngày giữa tháng 11, Việt Nam ghi nhận 7.000 - 8.000 ca mới mỗi ngày nên các bệnh viện cần nguồn đồ bảo hộ ổn định. Nhờ tài trợ của Chính phủ Ireland, Alive & Thrive đang cung cấp trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ và hỗ trợ kỹ thuật để các bệnh viện đáp ứng hướng dẫn quốc gia mới về duy trì cho con bú và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh trong dịch Covid-19.

Chính phủ Ireland hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ giúp các bệnh viện đảm bảo an toàn.

Chính phủ Ireland hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ giúp các bệnh viện đảm bảo an toàn.

Đại sứ John McCullog cho biết: “Chính phủ Ireland rất vinh hạnh được hỗ trợ người dân Việt Nam trong thời gian đầy thách thức này. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho đội ngũ bác sỹ, bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến đầu. Đây là một hành động ý nghĩa để kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ireland.”

Bà Phan Hồng Linh – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Alive & Thrive cũng chia sẻ: “Giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất đã qua, nhưng các bệnh viện vẫn cần có trang thiết bị bảo hộ và hỗ trợ chuyên môn để tiếp tục phòng chống dịch và triển khai hướng dẫn mới của Bộ Y tế về xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Chúng tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland.” 

Trước đòi hỏi của hoàn cảnh, Alive & Thrive đang hỗ trợ trang thiết bị y tế và bảo hộ cho hơn 30 bệnh viện điều trị Covid-19 và hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo sản phụ và trẻ sơ sinh bị nhiễm Covid-19 vẫn được chăm sóc thiết yếu thường quy, bao gồm không cách ly mẹ con, tiếp xúc da kề da ngay sau sinh và cho con bú sữa mẹ.

“Nhiều người sợ rằng người mẹ nhiễm SARS-CoV-2 sẽ lây sang con, vì thế hướng dẫn cũ được ban hành từ đầu dịch bệnh đã chỉ định tách mẹ con nếu sản phụ bị phát hiện dương tính. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng duy trì cái ôm đầu tiên và bú sớm sau sinh sẽ mang lại lợi ích cho cả hai mẹ con” - Bà Phan Hồng Linh chia sẻ.

Gói hỗ trợ ứng phó Covid-19 có tổng giá trị 300.000 Euro tài trợ hiện vật bao gồm khẩu trang N95, khẩu trang y tế tiệt trùng, bộ bảo hộ cá nhân, vật tư y tế, và trang thiết bị hỗ trợ duy trì nuôi con bằng sữa mẹ như tài liệu tập huấn cho nhân viên y tế, bình trữ sữa mẹ, tủ đông âm sâu, và sữa mẹ thanh trùng miễn phí dành cho trẻ sơ sinh tại các bệnh viện điều trị Covid-19. Hỗ trợ kỹ thuật bao gồm các tập huấn về quy trình mới trong điều trị phụ nữ mang thai và sản phụ nhiễm Covid-19, giám sát hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm.

Việt Cường
Tăng cường bổ sung vi chất vào thực phẩm

Tăng cường bổ sung vi chất vào thực phẩm

16 giờ trước

Thiếu hụt I-ốt là nguyên nhân chính dẫn đến chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em, thai chết lưu và sảy thai ở phụ nữ. Thiếu sắt làm tăng nguy cơ tử vong mẹ, phát triển thai nhi kém, suy...
Nga hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc tại bệnh viện cho bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em

Nga hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc tại bệnh viện cho bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em

1 tháng trước

Liên bang Nga sẽ hỗ trợ một chương trình cải thiện hệ thống y tế tại bốn tỉnh có điều kiện khó khăn. Qua đó, cung cấp các dịch vụ chất lượng cho chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ...