CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 03:29

Chính phủ yêu cầu khẩn trương mua, tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi

05/02/2022 | 09:52
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 1, trong đó yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương mua, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Bộ Y tế lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi. Ảnh minh họa.

Bộ Y tế lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi. Ảnh minh họa.

Theo đó, yêu cầu Bộ Y tế hoàn thiện Chương trình phòng chống dịch Covid-19 (2022-2023), trình Chính phủ xem xét, ban hành trong tháng 2. Đồng thời tiếp tục theo dõi sát sao, dự báo diễn biến của dịch; tuyệt đối không chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với biến thể Omicron và các biến thể mới.

Chịu trách nhiệm cung ứng đầy đủ vaccine phòng Covid-19. Triển khai khẩn trương mua, tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo Nghị quyết riêng của Chính phủ về việc này.

Tiếp tục cập nhật, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy trình, phác đồ, theo dõi y tế, chăm sóc, điều trị tại nhà đối với các trường hợp nhiễm Covid-19, các ca bệnh nhẹ, trường hợp tiếp xúc gần. Thúc đẩy sản xuất trong nước vaccine phòng Covid-19 theo tinh thần nhanh nhất về thủ tục hành chính và bảo đảm các yêu cầu về khoa học, chuyên môn. Chủ động công bố, cho phép nhập khẩu, sản xuất thuốc điều trị trong nước theo quy định, bảo đảm công khai, minh bạch, chống đầu cơ, tiêu cực.

Trước đó ngày 6/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thăm dò, khảo sát việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi, tham khảo kinh nghiệm quốc tế.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 nước tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi, trong đó có Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Italy, Cuba, Chile, Israel, Oman, Saudi Arabia, Bahrain, UAE... Brazil là quốc gia mới nhất hôm 5/1 phê duyệt tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 trên cơ sở tự nguyện.

PV
6 dấu hiệu chỉ ra trẻ sơ sinh mắc viêm màng não

6 dấu hiệu chỉ ra trẻ sơ sinh mắc viêm màng não

2 ngày trước

Trẻ sốt cao, khóc bất thường, lờ đờ, khó chịu, cáu gắt... là dấu hiệu mắc viêm màng não, cần điều trị ngay.
Mùa xuân gọi…

Mùa xuân gọi…

1 năm trước

Bên khung cửa sổ, cô học trò chăm chỉ giờ mới ngỡ ngàng nhận ra: “Mùa xuân đang về!” Đó là những báo hiệu từ nơi đầu cành lộc biếc, từ sắc nắng vàng dịu quyện hòa trong cái...
Mùa xuân cho em

Mùa xuân cho em

1 năm trước

Ẩn hiện trong sương mây, sắc xuân dệt màu áo mới khắp các làng bản, núi đồi Tây Bắc hùng vĩ. Xuân vào trong ánh mắt trẻ thơ vui vẻ, hồn nhiên cùng cỏ cây, hoa lá. Xuân thì thầm nói với...
Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên đảm bảo toàn diện, chính xác

Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên đảm bảo toàn diện, chính xác

1 năm trước

Quy định mới về: Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên đảm bảo toàn diện, chính xác; Danh mục vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục; Khám sức khỏe cho sinh viên...
Chia sẻ với bạn bè về việc mở cửa lại trường học

Chia sẻ với bạn bè về việc mở cửa lại trường học

1 năm trước

Việc đi học trở lại có thể khiến một số học sinh vừa háo hức vừa lo lắng. Các em có thể cảm thấy thiếu động lực tham gia những hoạt động từng yêu thích ở trường vì nhiều...