CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 04:35

Chính thức mở hệ thống thi “Học sinh với an toàn thông tin”

04/03/2022 | 06:39
Ngày 3/3, hệ thống thi "Học sinh với an toàn thông tin 2022" chính thức được mở, để các em học sinh THCS trên toàn quốc có thể tham dự thi qua website: www.thihsattt.vn.

Cuộc thi "Học sinh với an toàn thông tin 2022" được thực hiện theo Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021. 

Lễ phát động và mở hệ thống thi Học sinh với an toàn thông tin 2022.

Lễ phát động và mở hệ thống thi "Học sinh với an toàn thông tin 2022".

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Vnisa) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, tổ chức cuộc thi online này.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), trang bị cho trẻ em kiến thức học tập và sống lành mạnh trên môi trường mạng hiện nay là rất cấp thiết. Đây là cuộc thi đầu tiên trên không gian mạng dành cho học sinh THCS trên toàn quốc, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nhận thức cho các em học sinh về an toàn mạng và có những phương án xử lý tình huống thực tế khi gặp những nguy cơ trên môi trường mạng; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh.

Theo đó, mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ ngày 3/3 đến hết ngày 24/3. Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút. Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi, thi thử sẽ được cung cấp trên website của cuộc thi http://childsafe.vn.

Ban Tổ chức sẽ trao: Giải thưởng tập thể dành cho các trường có số lượng học sinh dự thi nhiều nhất và bài thi chất lượng; giải cá nhân là các phần quà công nghệ hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, gồm 3 giải Nhất, 8 giải Nhì,15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích.

Trước đó, từ ngày 16/2 đến ngày 2/3, Ban Tổ chức cuộc thi đã mở hệ thống đăng ký và thi thử, giúp các em học sinh có thể tìm hiểu thông tin và có những trải nghiệm tốt hơn khi tham dự thi chính thức.

Cho đến nay, học sinh thuộc 63 tỉnh, thành phố (với hơn 2.000 trường) đã truy cập vào website đăng ký thi. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 4. 

Dự kiến cuộc thi sẽ được duy trì thường niên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội vào đầu tháng 4/2022.

Kim Liên
Hơn 300 thiếu nhi thi vẽ tranh vì hòa bình, vì tình yêu Hà Nội

Hơn 300 thiếu nhi thi vẽ tranh vì hòa bình, vì tình yêu Hà Nội

9 giờ trước

Ngày 26/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hòa...
Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi cấp quốc gia

Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi cấp quốc gia

8 tháng trước

Ngày 1/3, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân cho 10 đội tuyển học sinh giỏi THPT tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021-2022.
Học sinh Vĩnh Phúc giành vé tham dự Chương trình 'Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022'

Học sinh Vĩnh Phúc giành vé tham dự Chương trình "Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022"

8 tháng trước

Nguyễn Thùy Hương học sinh lớp 11A11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để có tên trong danh sách học sinh tới Hoa Kỳ tham dự Chương trình "Thủ lĩnh...
Đoàn học sinh Việt Nam thắng lớn tại Olympic quốc tế Zhautykow

Đoàn học sinh Việt Nam thắng lớn tại Olympic quốc tế Zhautykow

9 tháng trước

Tại kỳ thi Olympic quốc tế Zhautykow về Toán, Lý và Khoa học máy tính do Kazakhstan tổ chức từ ngày 15 - 23/2/2022. Đoàn Việt Nam gồm 7 học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học...
Điện Biên gặp mặt động viên đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Điện Biên gặp mặt động viên đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia

9 tháng trước

Nhằm khích lệ, động viên các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức gặp mặt học sinh...