THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:24

Chó nhà nuôi bất ngờ tấn công, cắn nham nhở cổ em bé 4 tuổi

30/09/2018 | 18:24
Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 6 trường hợp bị thương do chó cắn. Người bệnh nhập viện với các vết thương ở tay, chân, vùng mặt, vùng cổ… Đặc biệt có những vết thương ở những vị trí gây nguy hiểm tính mạng.
 
Mới đây nhất là trường hợp một bệnh nhi 4 tuổi (trú tại xã Điền Công – TP Uông Bí) nhập viện với nhiều vết thương vùng mặt và vùng cổ.
 
Người nhà bệnh nhi này cho biết, khi bé đang chơi ngoài sân thì bỗng nhiên khóc lớn. Nghe tiếng khóc, mẹ bé chạy ra thì thấy chó nhà nuôi đang tấn công trẻ. Gia đình đã nhanh chóng đưa trẻ đến viện cấp cứu.
 
Đáng nói, cách đây 1 năm, bé cũng đã từng bị chó nhà tấn công.
 
Chó nhà đã 2 lần tấn công bé 4 tuổi này. Vết thương ở cổ mới nhất rất nguy hiểm
 
Trẻ nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương , trong đó có 2 vết dài 6cm trên vùng cổ, 3 vết thương dài 2cm tại vùng mặt, 1 vết thương dưới mi mắt phải dài 1,5cm. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành sát trùng và tiến hành khâu phục hồi các vết thương.
 
Các bác sĩ thông tin, vết thương của bệnh nhi tại vùng mặt không có gì đáng ngại nhưng vết thương tại vùng cổ của bệnh nhi rất nguy hiểm.
 
Đó là bởi 2 vết thương vùng cổ rất sâu, nguy cơ tổn thương các mạch máu lớn vùng cổ, đặc biệt là vùng thanh khí quản, làm tổn thương đường thở khiến trẻ suy hô hấp do phù nề chèn ép hoặc sặc máu, bệnh nhi có tử vong ngay lập tức.
 
Các bác sĩ khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ, không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vaccine ngừa bệnh dại đúng kỳ.
 

Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời. 

Theo Q.An - Giadinhnet

Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

1 ngày trước

Răng có vai trò quan trọng không chỉ vì thẩm mỹ, mà còn là chức năng ăn nhai để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chăm sóc răng đúng cách cho trẻ ngay từ...