THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 09:29

“Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới” - Tết ấm no cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

18/01/2022 | 07:16
Vừa qua, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình phối hợp tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi lần thứ 10 với chủ đề “Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới” hỗ trợ quà Tết cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Trẻ em nhận quà từ Chương trình.

Trẻ em nhận quà từ Chương trình.

Chương trình tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ em và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh; đồng thời, kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường, được học tập, vui chơi và phát triển như những trẻ em khác.

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, chương trình đã chăm sóc cho 1.000 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình “Tiếp bước đến trường” cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “Góp một bàn tay” tại TP.HCM và các tỉnh.

Điểm mới của chương trình năm nay, mỗi gia đình được trao một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, sau đó lựa chọn món quà mong muốn của mình. Ngoài ra, chương trình còn có giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử, giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức về trách nhiệm của toàn xã hội với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tại chương trình, Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM Nguyễn Anh Phong chia sẻ. Năm nay, trong tình hình Covid-19, nhờ sự hỗ trợ tận tình của các nhà hảo tâm, chương trình Góp một bàn tay tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi lần 10 - năm 2022 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống.

PV
Hội sách xuân Quý Mão, góp 5000 điều ước trao tặng “Cặp lá yêu thương”

Hội sách xuân Quý Mão, góp 5000 điều ước trao tặng “Cặp lá yêu thương”

2 giờ trước

Hội sách Xuân 2023: “Khai xuân tặng sách - Con học vạn điều hay” sẽ diễn ra từ ngày 8/2 -12/2/2023 tại Sân Quảng trường 34T Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Với mong muốn...
Xây dựng mô hình đại học thông minh cần sự liên kết chặt chẽ giữa “3 nhà”

Xây dựng mô hình đại học thông minh cần sự liên kết chặt chẽ giữa “3 nhà”

1 năm trước

Hội thảo quốc gia chủ đề “Tự chủ đại học và xây dựng mô hình đại học thông minh - Từ lý luận đến thực tiễn” vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội thảo là diễn đàn...
Băn khoăn điểm thi học kỳ online 'đẹp long lanh' của học trò

Băn khoăn điểm thi học kỳ online "đẹp long lanh" của học trò

1 năm trước

“Đến hẹn lại lên”, sau đợt thi học kỳ I, không ít phụ huynh hào hứng khoe trên mạng xã hội kết quả học và thi của con với những điểm số cao ngất ngưởng.
Xây dựng trường mầm non an toàn, phòng chống tai nạn thương tích

Xây dựng trường mầm non an toàn, phòng chống tai nạn thương tích

1 năm trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 45/2021/TT-BGDĐT quy định về việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.