THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 12:56

Chọn bàn chải đánh răng cho bé yêu

12/11/2021 | 21:32
Khi đến một độ tuổi nhất định thì việc tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp trẻ có ý thức chăm sóc và giữ gìn răng miệng của mình được tốt hơn.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Kích thước của bàn chải: Bàn chải nhỏ, hình tròn có kích thước khoảng 12-13cm, với chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8cm, còn về chiều rộng không quá 0,8cm và chiều cao khoảng 0,9cm.

Sản phẩm của các thương hiệu uy tín: Đừng vì ham rẻ hay bất kỳ lý do nào đó mà chọn mua bàn chải được bày bán trôi nổi hoặc nhãn mác không rõ ràng cho bé dùng. Những sản phẩm này thường không đạt tiêu chuẩn, tiềm ẩn nhiều vấn đề với sức khỏe răng miệng.

Chọn bàn chải có màu sắc, kiểu dáng yêu thích: Khi đi chọn mua bàn chải đánh răng cho bé, tốt nhất là bạn nên cho con đi theo cùng. Sau khi bạn đã chọn được sản phẩm theo các tiêu chí kể trên, hãy để con chọn bàn chải có màu sắc, hình dáng lạ mắt hay nhân vật hoạt hình mà con yêu thích. Điều này sẽ làm cho trẻ thích thú mỗi khi đánh răng.

Lưu ý: Nên chọn lông bàn chải vừa phải và có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch các mảng bám, còn nếu lông bàn chải quá cứng sẽ làm tổn thương nướu răng của trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định và đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh răng miệng.

– Phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào là mang lại lợi ích trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và cách bảo quản bàn chải.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

– Sau khi trẻ đánh răng xong, cha mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh bàn chải sạch, không để bàn chải bị dính kem đánh răng hay các mảng bám thức ăn còn sót lại.

– Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như các thành viên trong các đình, thì mỗi người nên có một bàn chải đánh răng riêng, không nên để bé đánh răng chung bàn chải với người lớn để tránh các bệnh về răng miệng.

– Thay bàn chải cho bé 3 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị xù, biến dạng.

GB
Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

3 giờ trước

Các đồ dùng làm từ inox tuy không bị ăn mòn hay gỉ sét nhưng lại dễ bị mất đi độ sáng bóng. Nếu để các vết xỉn màu lâu ngày sẽ rất khó cọ rửa. Hãy sử dụng một số cách dưới đây...