THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 10:55

Chọn mua đồng hồ thông minh cho trẻ

06/11/2021 | 05:54
Ngày nay, trẻ nhỏ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm như: Bị bắt cóc, đi lạc, sự cố trên đường đi học… Vì thế, một chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em cũng là một lựa chọn cho bố mẹ.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các tính năng hữu ích

Theo dõi vị trí: Đồng hồ thông minh nghe gọi được trang bị tính năng GPS hiện đại. Nhờ đó, bạn sẽ có thể biết được vị trí mà con mình đang ở để không còn phải quá lo lắng mỗi khi chúng ra ngoài.

Đàm thoại, video call: Cha mẹ và bé có thể thực hiện cuộc gọi cho nhau bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cài đặt danh bạ để bé có thể liên lạc với những người thân khác như ông bà, anh chị em, bạn bè. Hoặc nếu không muốn, bạn cũng có thể cài đặt chặn một số điện thoại lạ nào đó để họ không thể làm phiền các bé được.

Gửi tin nhắn sms, tin nhắn thoại: Trong một số trường hợp, thực hiện cuộc gọi không được thuận tiện thì bạn vẫn có thể sử dụng tin nhắn để trò truyện và hỏi thăm bé.

Theo dõi được hành trình của bé: Lịch sử vị trí GPS các nơi mà con bạn đã đặt chân tới sẽ được lưu lại để bạn có thể theo dõi và tham khảo khi cần thiết. Các địa điểm này sẽ được đi kèm với các ngày và khung thời gian cụ thể để bạn có thể thấy chính xác nơi bé từng lui tới.

Chức năng nghe lén: Các bậc phụ huynh có thể thực hiện cuộc gọi bí mật tới bé mà bé hoàn toàn không hay biết. Chức năng này sẽ giúp cha mẹ có thể nghe được những âm thanh xung quanh trẻ để biết được trẻ đang làm gì, từ đó hiểu về bé, nắm bắt được tâm lý của bé hơn.

Thiết lập vùng an toàn: Chức năng này sẽ giúp cha mẹ có thể khoanh vùng khu vực an toàn mà bé có thể lui tới. Một khi bé ra khỏi vùng an toàn này, lập tức thiết bị sẽ gửi cảnh báo tới số điện thoại mà cha mẹ đã cài đặt để luôn đảm bảo bé không đi quá xa, đi lạc...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ nghe gọi cho bé

• Luôn kiểm tra tính năng định vị một cách kỹ lưỡng để đảm bảo chúng hoạt động tốt và cho kết quả chuẩn xác nhất.

• Khi mua, cha mẹ có thể lắp luôn sim để thực hiện chức năng nghe gọi xem việc đàm thoại có rõ ràng, nhanh chóng và thuận tiện hay không.

• Kiểm tra xem chức năng thông báo khẩn cấp có diễn ra nhanh chóng và kịp thời không.

• Đảm bảo chiếc đồng hồ bạn chọn có dung lượng pin tốt. Thông thường, khả năng sử dụng sẽ từ 24 đến 72 giờ cho mỗi lần sạc đầy.

• Trẻ em rất hiếu động, vì thế nếu có thể hãy lựa chọn những model máy có khả năng chống nước hiệu quả.

• Nên chọn đồng hồ có khả năng chống sốc, chống va đập tốt.

• Một chiếc đồng hồ dễ sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều để cha mẹ và bé có thể làm quen và sử dụng thành thạo.

• Lựa chọn các chức năng phù hợp với lứa tuổi. Không nên chọn model có quá nhiều tính năng vì sẽ khiến bé dễ dàng sao nhãng, chểnh mảng chuyện học.

GB
Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

7 giờ trước

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, xem ra ai cũng có thể trở thành F0, F1 và có thể phải đi cách ly tập trung để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng, chống dịch lây lan...
Chọn mua đèn học cho con

Chọn mua đèn học cho con

4 tuần trước

Hiện nay tỷ lệ trẻ nhỏ mắc các bệnh về tật khúc xạ mắt đang ngày càng tăng. Một trong số những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này là do ánh sáng từ đèn học của trẻ....
Chọn cặp sách cho bé đến trường

Chọn cặp sách cho bé đến trường

1 tháng trước

Đối với học sinh, vật dụng thân thuộc cũng như quan trọng nhất chính là những chiếc cặp sách. Việc lựa chọn cặp sách nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự là cả một công cuộc nghiên...