THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 01:32

Chọn phụ kiện mũ và găng tay cho bé

06/11/2021 | 19:54
Mùa lạnh sắp tới, để giữ đôi bàn tay và đầu của bé luôn được ấm áp cha mẹ đã biết cách chọn mua mũ và găng tay cho bé chưa? Tuy chỉ là những món đồ phụ kiện nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho các bé.
Cách chọn mua mũ và găng tay cho bé. Ảnh minh họa

Cách chọn mua mũ và găng tay cho bé. Ảnh minh họa

Chọn mua mũ

Hãy quan sát chiếc mũ, khi đội lên đầu của bé bao trùm toàn bộ đầu và cả hai tai. Nắp tai là bộ phận không thể thiếu vì nó đảm bảo rằng đôi tai nhỏ bé cũng được bảo vệ khi thời tiết lạnh giá. Mũ có dây đeo tốt hơn cho các bé, vì nó sẽ giữ cho chiếc mũ cố định trên đầu đồng thời cũng tránh cho các bé nghịch ngợm kéo mũ ra khỏi đầu.

Chất liệu vải tạo nên chiếc mũ có khả năng cách điện và chịu nước. Khả năng cách điện là để đảm bảo cho những sợi tóc tơ nhạy cảm của bé không bị ma sát, tích điện trong quá trình đội hay khi bỏ mũ ra. Với những bé gái có mái tóc dài thì tính chất này càng quan trọng hơn. Cha mẹ cũng nên ưu tiên chất liệu làm từ lông cừu, khả năng chịu nước, giữ ấm cao, mềm và nhẹ.

Chọn mua găng tay

Bàn tay của bé cũng là bộ phận nhạy cảm với thời tiết. Đôi tay tê buốt nhanh chóng khiến cơ thể bị nhiễm lạnh vì thường xuyên va chạm với môi trường bên ngoài.

Cha mẹ tìm mua một đôi găng tay có chiều dài chính xác với ngón tay của bé. Giống như các phụ kiện khác, kích thước luôn được chú ý khi chọn mua một đôi găng tay cho bé. Có thể sẽ mất thời gian nhưng để giữ gìn sức khỏe cho bé cha mẹ hãy chịu khó kĩ lưỡng và tỉ mỉ.

Nếu găng tay bị rộng sẽ nhanh chóng bị tuột ra khi bé cử động, một đôi găng tay chật sẽ khiến đôi tay bé thêm tê cứng trong thời tiết lạnh giá và máu khó lưu thông không tốt cho sức khỏe.

Phần cổ của găng tay mở rộng vừa đủ ôm theo ống tay áo của bé luôn là lựa chọn tốt nhất. Vì đôi găng ngắn hoặc rộng đồng nghĩa với việc không khí lạnh, hơi ẩm vào bên trong.

Để bảo vệ bé trước những tác động trực tiếp của môi trường bên ngoài. Cha mẹ hãy tìm đôi găng có hai lớp: Lớp bên trong cách điện và lớp bên ngoài không thấm nước. Nhờ đó, đôi tay bé sẽ được ấm áp và khô ráo.

KT
Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

Làm sáng inox cực hiệu quả chỉ tốn 10 phút

4 giờ trước

Các đồ dùng làm từ inox tuy không bị ăn mòn hay gỉ sét nhưng lại dễ bị mất đi độ sáng bóng. Nếu để các vết xỉn màu lâu ngày sẽ rất khó cọ rửa. Hãy sử dụng một số cách dưới đây...
'Triệu phần quà san sẻ yêu thương' vận động được 178,85 tỷ đồng

"Triệu phần quà san sẻ yêu thương" vận động được 178,85 tỷ đồng

3 tuần trước

Tính đến ngày 4/11/2021, chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động đã vận động được 178,85 tỷ đồng tương đương 596.166 phần quà quyên góp, ủng...
Sức khỏe 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin ở huyện Quốc Oai đều ổn định

Sức khỏe 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin ở huyện Quốc Oai đều ổn định

3 tuần trước

Tối 4/11, Sở Y tế Hà Nội thông tin ban đầu về sự cố y khoa tiêm chủng cho 18 trẻ tại huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Hà Tĩnh cho hàng nghìn học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch

Hà Tĩnh cho hàng nghìn học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch

3 tuần trước

Trước diễn biến phức tạp của ca bệnh Covid-19, ngày 5/11, tỉnh Hà tĩnh cho gần 27.000 học sinh ở TP. Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc tạm thời cho học sinh nghỉ học.