THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 08 NĂM 2022 01:11

Chọn sữa công thức cho trẻ nhỏ

17/10/2021 | 20:26
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khiến các mẹ không có đủ sữa cho con bú và phải lựa chọn sữa công thức thay thế.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện tại, trên thị trường đang có bán rất nhiều loại sữa công thức loại pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột, được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Sữa công thức có thành phần gần giống công thức hóa học của sữa mẹ nên có thể dùng để thay thế hoàn toàn hoặc bổ sung một phần vào bữa ăn cho trẻ.

Cha mẹ tham khảo những loại sữa sau để phân biệt và đưa ra những lựa chọn hợp lí.

Sữa bột: Là sự lựa chọn tối ưu nhất vừa tiết kiệm kinh phí vừa thân thiện với môi trường, nhưng sữa bột mất nhiều thời gian pha khuấy hơn các loại sữa công thức khác và các mẹ phải làm chính xác theo hướng dẫn. Sữa này để được 1 tháng sau khi mở nắp. Các mẹ có thể pha cho bé uống với liều lượng phù hợp với từng thời điểm, đặc biệt thuận tiện nếu đang cho bé bú mẹ mà bé chưa no vẫn có thể cho bé bú bổ sung.

Sữa công thức dạng pha sẵn: Chắc chắn là tiện lợi nhất. Mẹ không cần phải đo lường hay pha khuấy gì cả, chỉ mở nắp là cho trẻ uống được ngay. Sữa này bảo đảm vệ sinh và đặc biệt thuận tiện. Sữa pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được khoảng 48 giờ.

Sữa công thức dạng cô đặc: Sữa cần pha chung với nước. Tỷ lệ pha sữa bà mẹ luôn nhớ phải đọc kỹ hướng dẫn trên vỏ hộp. So với loại pha sẵn, sữa dạng cô đặc rẻ hơn và ít cồng kềnh hơn. Tuy nhiên, sữa dạng này vẫn đắt hơn sữa bột.

KT (st)
8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả

8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả

1 tuần trước

Đặt ra ngân sách chi tiêu và khoản cần tiết kiệm hàng tháng, cắt giảm nhu cầu giải trí, ăn uống... là gợi ý dành cho bạn.
Cần sớm đưa hoạt động giáo dục trở lại trạng thái bình thường

Cần sớm đưa hoạt động giáo dục trở lại trạng thái bình thường

9 tháng trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT sớm ban hành hướng dẫn các cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đưa hoạt động giáo...
Phú Thọ phát hiện 45 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Phú Thọ phát hiện 45 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

9 tháng trước

Ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, ngay lập tức, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên của hai trường là...
Một trẻ mẫu giáo ở Quảng Nam tử vong do cổng trường sập

Một trẻ mẫu giáo ở Quảng Nam tử vong do cổng trường sập

9 tháng trước

Trong lúc vui chơi, 2 học sinh Trường Mầm non Mang Dí, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị cổng trường bằng sắt đổ sập khiến một em tử vong, một em bị thương nặng.