THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 06:19

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

13/10/2021 | 06:57
Trong chuyến công tác tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến các phòng bệnh thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến các phòng bệnh thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 3.500 bệnh nhi mắc Covid-19. Hiện tại, đa số các bệnh nhi đã xuất viện, chỉ còn 200 trường hợp đang điều trị. Trong các trường hợp bị mắc Covid-19, nhiều em có bệnh nền nặng như ung thư, béo phì.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành quả trong công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao đội ngũ y bác sĩ trẻ, những người đã luôn nhiệt huyết, cống hiến hết sức mình để cứu chữa cho các bệnh nhi. 

Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ y bác sĩ trẻ phải tiếp tục nỗ lực học hỏi, phấn đấu, tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ đi trước, làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, giúp phát triển Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trở thành cơ sở tầm cỡ không chỉ tại TP.HCM mà còn cả khu vực miền Nam.

Theo ông Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chủ yếu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân của huyện Bình Chánh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề đi lại giữa các địa phương gặp khó khăn khiến nhiều bệnh nhi không thể đến Bệnh viện khám chữa bệnh. 

Do đó, Bệnh viện đề nghị thành phố cần có những chính sách nới lỏng việc đi lại giữa các địa phương, tạo điều kiện cho các bệnh nhi đến TP.HCM khám chữa bệnh. Đồng thời, cũng đề nghị sớm triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em để bảo vệ trẻ em trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến khó lường. 

Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sức trẻ nhiệt huyết, thế mạnh trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữ vững bệnh viện xanh – sạch – đẹp như một vườn trẻ cổ tích và sẽ là một môi trường nghỉ dưỡng rất tốt, chống nhiễm khuẩn và an toàn cho trẻ em.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng với những thành quả trong điều trị dị tật bẩm sinh gây tiếng vang, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ tiếp nối, duy trì và giữ gìn truyền thống, liên tục nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác đoàn thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị để ngày càng mang lại nhiều lợi ích trong công cuộc bảo vệ sức khỏe mầm xanh đất nước.

Bảo Ngọc
Cần Thơ tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó

Cần Thơ tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó

10 giờ trước

Sáng ngày 24/6, nhằm hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” nhân Tháng hành động vì trẻ em, Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tổ chức Chương trình “kết nối yêu...
Sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

8 tháng trước

Chiều 11/10, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành nhằm đánh giá công tác tiêm vaccine phòng Covid-19. Cuộc họp được chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân...