THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 04:47

Chung tay phòng, chống HIV/AIDS

02/12/2016 | 16:39

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo diễn ra vào Ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12), bao gồm 2 phiên toàn thể, 4 phiên song song. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động và tính bền vững của hệ thống cộng đồng.

Tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm và đồng hành cùng cộng đồng và thế giới nỗ lực phòng, chống căn bệnh này. Việt Nam và nhiều nước đã chính thức cam kết và triển khai các hoạt động hưởng ứng “Mục tiêu 90-90-90” của Liên hợp quốc, để tạo tiền đề hướng tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cần tiếp tục đồng hành với các tổ chức đi đầu trong nỗ lực phòng, chống căn bệnh HIV/AIDS, đồng hành cùng người nhiễm HIV/AIDS, đồng hành cùng cộng đồng những người có khả năng nhiễm HIV/AIDS cao. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: cần chú trọng công tác truyền thông, không chỉ qua các phương tiện truyền thông đại chúng mà còn qua các hình thức sinh hoạt cộng đồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trước tình trạng số người nhiễm HIV/AIDS tăng và hình thái dịch thay đổi trong những năm qua, các tổ chức xã hội đã nỗ lực không ngừng, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh cung cấp dịch vụ dự phòng HIV/AIDS và xây dựng năng lực cho hệ thống cộng đồng. Tính đến 30-9-2016, dự án VUSTA - Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã xây dựng được 96 tổ chức dựa vào cộng đồng để cung cấp dịch vụ dự phòng HIV/AIDS cho hơn 70.000 khách hàng ở 15 tỉnh, thành phó. Trong 9 tháng đầu năm 2016, dự án VUSTA đã chuyển gửi hơn 43.000 khahcs hàng đi xét nghiệm HIV, qua đó phát hiện hơn 2.100 ca HIV dương tính và kết nối thành công cho hơn 1.500 người được điều trị thuốc kháng virut ARV.

Thảo Vân/GĐTE

Quảng Ninh: Thông báo tìm người thân bé gái khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi

Quảng Ninh: Thông báo tìm người thân bé gái khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi

11 giờ trước

Người dân phát hiện bé gái khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường xã Hồng Thái Tây (Đông Triều, Quảng Ninh), trên người nhiều vết muỗi đốt.