THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 04:30

Chung tay thúc đẩy chăn nuôi theo chuỗi giá trị

05/04/2022 | 22:25
Trong giai đoạn 3 năm từ 2022 - 2024, Tập đoàn Mavin và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) sẽ cùng chung tay thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam với gói hỗ trợ sinh kế trị giá 100.000 USD. Trong năm 2022, Chương trình hợp tác sẽ được triển khai tại huyện Thường Xuân – tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam sẽ cung cấp một gói hỗ trợ gồm 12.000 vịt giống, hơn 40 tấn thức ăn chăn nuôi kèm theo thuốc thú y, cùng tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho 120 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự kiến toàn bộ con giống và vật tư chăn nuôi sẽ được chuyển đến tay các hộ gia đình trong tháng 04 năm 2022 và tới cuối tháng 06 năm 2022, các hộ chăn nuôi đã có thể bắt đầu xuất bán thành phẩm.

Thông tin trên được đưara tại lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, giúp hỗ trợ sinh kế cho người dân tại một số địa bàn khó khăn của Việt Nam giữa Mavin và Tổ chức World Vision Việt Nam sáng 5/3.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam.

Khi tham gia vào Chương trình hợp tác giữa Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam, các hộ chăn nuôi sẽ nhận được những hỗ trợ sau: Cung cấp con giống chất lượng cao của Tập đoàn Mavin; Hỗ trợ thức ăn chăn nuôi an toàn, đảm bảo dinh dưỡng hoàn chỉnh cho vật nuôi cho tới khi xuất chuồng; Cung cấp nguồn thuốc thú y, vắc xin đạt chuẩn WHO-GMP và các vật tư chăn nuôi cần thiết khác. Và quan trọng nhất, các hộ nông dân sẽ được đào tạo chuyển giao kỹ thuật, tư vấn về tiêu chuẩn chuồng trại và quy trình chăn nuôi chặt chẽ để đảm bảo kết quả chăn nuôi tối ưu và chất lượng thịt tốt. Thành phẩm đầu ra cũng sẽ được Tập đoàn Mavin hỗ trợ kết nối các thương lái thu mua với mức giá bán hợp lý.

Theo World Vision Việt Nam, các hộ chăn nuôi được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí đa dạng, như: hộ thuộc diện nghèo/cận nghèo, có trẻ khó khăn, có lao động, có chuồng trại hợp vệ sinh… Sau khi được cung cấp con giống và các vật tư chăn nuôi, quá trình chăn nuôi được giám sát chặt chẽ bởi Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam để đảm bảo trọng lượng và chất lượng thịt cung cấp cho thị trường. Trên cơ sở kết quả chăn nuôi, các hộ gia đình cũng sẽ đóng góp 10% tổng giá trị sản phẩm bán ra để duy trì sản xuất và mở rộng cho các hộ chăn nuôi khác trên địa bàn.

"Khi tham gia Chương trình hợp tác, các hộ nông dân cam kết thực hiện đúng theo hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision Việt Nam. Mục tiêu là để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho từng yếu tố chăn nuôi, bao gồm con giống, xây dựng chuồng trại, quy trình cho ăn và chăm sóc chặt chẽ, đồng thời loại trừ hoàn toàn việc sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi. Hoạt động hợp tác này là minh chứng cho cam kết theo đuổi một nền nông nghiệp xanh của chúng tôi thông qua việc chăn nuôi hữu cơ và chất lượng cao. Về lâu dài, điều này sẽ giúp cộng đồng hưởng lợi xây dựng thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực chăn nuôi vịt với các thương lái và người mua, đóng góp vào tính bền vững của dự án", ông Phạm Văn Vinh, Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ. Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin cho biết, Mavin rất vui mừng tiếp tục hợp tác với World Vision Việt Nam sau thành công của giai đoạn 1 tại huyện Như Xuân – tỉnh Thanh Hóa, đã giúp hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo, làm chủ nghề chăn nuôi heo, gà, vịt và tiếp cận chăn nuôi bền vững theo chuỗi giá trị khép kín “Từ Nông trại tới Bàn ăn” của Tập đoàn Mavin.

“Điều Mavin tâm đắc nhất sau 3 năm thực hiện Chương trình tại huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hoá), đó là Chương trình không chỉ giúp người nông dân thoát nghèo mà còn giúp họ tự tin mua thêm con giống và tiếp tục duy trì chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình. Bằng cách này, chúng tôi vừa giúp người nông dân tăng thu nhập, vừa giúp họ tiếp cận kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả và các sản phẩm chăn nuôi an toàn, qua đó đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam”, ông David chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Trưởng Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam Doseba Sinay nhấn mạnh: "Từ kinh nghiệm hợp tác trước đó để cải thiện an sinh cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số tại huyện Như Xuân, tập đoàn Mavin đã trở thành đối tác đáng tin cậy của World Vision Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng cách tiếp cận mới mẻ nhưng đầy tính thực tế của Dự án hợp tác lần này sẽ tiếp tục cho phép các bên phát huy thế mạnh và chuyên môn của mình để mang lại tác động lan toả hơn nữa tới những cộng đồng cần sự trợ giúp, từ đó tạo ra môi trường thuận lợi để mọi trẻ em được hưởng một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa”.

Vân Nhi
Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

13 giờ trước

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor - một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát...
Hoa khôi nhí Cần Thơ Lê Huỳnh Bảo Ngọc đọc rap trong MV đầu đời

Hoa khôi nhí Cần Thơ Lê Huỳnh Bảo Ngọc đọc rap trong MV đầu đời

5 tháng trước

Vừa qua, Hoa khôi nhí Lê Huỳnh Bảo Ngọc ra mắt MV đầu tay thu hút được quan tâm của đông đảo người hâm mộ.
Học sinh, sinh viên khó khăn được vay vốn để mua máy tính học trực tuyến

Học sinh, sinh viên khó khăn được vay vốn để mua máy tính học trực tuyến

5 tháng trước

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học...
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022

5 tháng trước

Ngày 3/4, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022.
Tỉnh Sóc Trăng trao 1.985 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học

Tỉnh Sóc Trăng trao 1.985 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học

5 tháng trước

Ngày 4/4, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 605 triệu đồng đóng góp Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp, nâng tổng số tiền do thân quyến nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp...
Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030

5 tháng trước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 766/QÐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.