CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 04:00

Chương trình "Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

25/06/2022 | 12:54
Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ”.

Mới đây, tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đồng khởi xướng, triển khai trong 5 năm (2018 - 2023).

Tại chương trình, ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng... đã mang đến nhiều tiết mục đặc biệt. Cùng với đó là màn biểu diễn của nhóm kịch NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn ca nhà thiếu nhi quận 3 và vũ đoàn Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM... Từ nhiều ngày nay, các nghệ sĩ đã chung tay gấp chong chóng sắc màu, lan tỏa thông điệp yêu thương đến các em tự kỷ.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân…với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam.

Đến tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà.

Đến tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà chia sẻ “Chương trình ‘Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương’ là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”.

Được biết, trong 3 năm đầu triển khai hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" đã đạt được nhiều thành tựu cơ bản như xây dựng và phát hành bộ tài liệu định hướng kiến thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ... cho trẻ em tự kỷ; mở lớp bồi dưỡng tập trung, nâng cao kiến thức hàng năm cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm tại 37 tỉnh, thành phố và bồi dưỡng thường xuyên qua kênh internet, hình thức học online hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên.

Chương trình lan toả thông điệp: Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ.

Chương trình lan toả thông điệp: "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ".

Bên cạnh đó, tiếp cận truyền thông, cung cấp kiến thức qua sinh hoạt chuyên đề tại cộng đồng, bài viết kiến thức chuyên sâu trên Fanpage "Chong chóng sắc màu" cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với trên 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỷ của 63 tỉnh, thành phố hưởng lợi. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

“Trong hơn 3 năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và cả những rào cản buổi ban đầu, nhưng tôi thực sự tự hào khi phải nói rằng PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm những điều chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên một hành trình nhiệm màu cho các em tự kỷ. Dẫu vẫn còn nhiều điều cần làm ở phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục làm nhiều hoạt động tầm vóc hơn để giúp đỡ các em và đạt được những mục tiêu của dự án”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ xúc động bày tỏ.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân…với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân…với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng.

Ban tổ chức hy vọng qua chương trình sẽ truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ".

THANH XUÂN
Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

7 giờ trước

Những ngày tháng 3, chuyến xe đưa đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trên những hành trình thiện nguyện lại tiếp tục lăn bánh. Điểm đến mở đầu chặng đường trao...
Nhu cầu hướng nghiệp, dạy nghề của thanh thiếu niên tự kỷ

Nhu cầu hướng nghiệp, dạy nghề của thanh thiếu niên tự kỷ

9 tháng trước

Sau khi bước qua giai đoạn can thiệp và hòa nhập, trẻ tự kỷ rất cần có môi trường làm việc để tạo ra thu nhập tự nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ can thiệp cho trẻ em tự kỷ ở Cần Thơ

Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ can thiệp cho trẻ em tự kỷ ở Cần Thơ

9 tháng trước

Mới đây, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định phê duyệt dự án Hỗ trợ can thiệp sớm cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ giai đoạn 2022-2024 nhằm góp phần thực hiện và thúc đẩy công...
Thế giới trong lăng kính của các hoạ sĩ mắc chứng tự kỷ

Thế giới trong lăng kính của các hoạ sĩ mắc chứng tự kỷ

10 tháng trước

Cùng bị tự kỷ, cùng trở thành những hoạ sĩ tài năng, cùng phong cách vẽ chi tiết, cậu bé David Barth (SN 1998) ở Hà Lan và Trần Nam Long (SN 2005) ở Hà Nội có nhiều điểm tương đồng khi phát...
Thời gian 'vàng' chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ

Thời gian "vàng" chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ

10 tháng trước

Theo các nhà khoa học, 3 năm đầu đời có thể gọi là thời gian "vàng" để sớm chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ. Trong đó, xét nghiệm gen di truyền sớm đang được xem là giải pháp tối ưu trong...