CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 04:51

CLB Vì trẻ em vùng cao khánh thành điểm trường thứ 11 tại Thanh Hóa

28/08/2022 | 06:53
Sáng 27/8, Câu lạc bộ (CLB) “Vì trẻ em vùng cao” đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao điểm trường tại khu Đuốm, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa. Đây là điểm trường “Vì trẻ em vùng cao” thứ 11 được xây dựng tại các huyện vùng cao Thanh Hóa.

Trường tiểu học Phú Lệ có khu trường chính (gồm học sinh tại bản Sại và bản Tân Phúc) và điểm trường tại bản Đuốm (gồm học sinh bản Đuốm và bản Hang). Cả hai khu trường được xây dựng từ năm 2000, đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Trải qua các đợt mưa lũ gần đây, cả hai khu trường đều bị sụt lún, gây ra tình trạng nứt tường, trần phòng học.

Khu Đuốm có 4 phòng học đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn, điều kiện học tập của 71 học sinh tại đây rất khó khăn. Không thể học tập trong các phòng học đã xuống cấp, không an toàn, các em học sinh đã phải tới điểm chính của trường để học với quãng đường trên 10 km, việc đưa đón của các gia đình, phụ huynh khá vất vả.

Qua quá trình khảo sát và được sự thống nhất của UBND huyện Quan Hóa, CLB Vì trẻ em vùng cao cùng nhà tài trợ quyết định xây dựng 3 phòng học mới tại điểm trường bản Đuốm. Công trình đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Sau một thời gian thi công, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm học mới 2022-2023. Các phòng học đều được trang bị mới đèn chiếu sáng, quạt trần… Tổng kinh phí của công trình là 451 triệu đồng.

Công trình là món quà ý nghĩa mà CLB Vì trẻ em vùng cao và các nhà hảo tâm dành tặng cho giáo viên và các em học sinh Trường tiểu học Phú Lệ - khu Đuốm, góp phần nâng cao điều kiện dạy và học tại đây.

Nhân dịp này CLB Vì trẻ em vùng cao đã trao tặng 60 suất quà Tết Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường khu Đuốm, xã Phú Lệ.

MỘC MIÊN
Thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo cho một số bậc học tại TP.HCM

Thí điểm dạy trí tuệ nhân tạo cho một số bậc học tại TP.HCM

1 ngày trước

TP.HCM sẽ triển khai giảng dạy thí điểm trí tuệ nhân tạo tại các trường THCS, THPT từ năm học 2022-2023.
Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

4 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xác định được địa phương đứng đầu cả nước về số điểm 10, đó chính là...
Gần 500 học sinh tiểu học huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) được giáo dục quản lý tài chính sớm

Gần 500 học sinh tiểu học huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) được giáo dục quản lý tài chính sớm

3 tháng trước

Gần 500 học sinh tiểu học của 16 lớp tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã được được giáo dục quản lý tài chính sớm trong Chương trình “Giảng dạy về Quản lý tài chính” do tổ...
Thanh Hoá: Khen thưởng 133 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi

Thanh Hoá: Khen thưởng 133 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi

5 tháng trước

Sáng 25/6, thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng tới học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia, cấp tỉnh, năm học 2021-2022.