THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 01:33

Cô giáo dán băng dính bịt miệng học sinh vì mất trật tự

06/12/2016 | 18:11
Ngày 6/12, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết, đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của giáo viên Phùng Hồng Anh, chủ nhiệm lớp 3A8, do dùng băng dính dán miệng học sinh.
 
Trước đó chiều 23/11, trong khi dạy lớp 3A8, do nhiều học sinh mất trật tự, cô Hồng Anh đã dán băng dính vào miệng một số em nói chuyện riêng. Ít phút sau, cô đã xin lỗi học sinh. Tối cùng ngày, giáo viên này gọi điện cho Trưởng ban phụ huynh học sinh và từng cha mẹ có con bị phạt để xin lỗi.
 
"Hành động dán băng dính là phản sư phạm, nguy hại đến sức khỏe học sinh, dù là bộc phát thì cũng không chấp nhận được", Hiệu trưởng Hạnh nói và cho biết cô Hồng Anh tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hải Dương năm 2015, đang thử việc tại trường. 
 
 


Trường Tiểu học Hoàng Liệt. 
 
Ban giám hiệu đã yêu cầu giáo viên tường trình, rút kinh nghiệm. Cô Hồng Anh sau đó đã viết đơn xin thôi thử việc với lý do "thấy thật có lỗi" và "cần thêm thời gian suy nghĩ lại việc mình đã làm, học tập, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, học hỏi giáo viên lâu năm để có kinh nghiệm trước khi giảng dạy". 
 
Hiện Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã bố trí giáo viên lâu năm làm chủ nhiệm lớp 3A8.
 

Trao đổi với VnExpress, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhận định, hành động dán băng dính vào miệng học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. "Dù là giáo viên trẻ cũng không thể làm như thế được", ông nói và cho biết đã chỉ đạo Trường Hoàng Liệt kiểm điểm rút kinh nghiệm và báo cáo quận có hình thức kỷ luật phù hợp.  

Theo Quỳnh Trang (Vnexpress.net)

Bắc Ninh dừng hoạt động trung tâm dùng kẹp quần áo kẹp tai học sinh

Bắc Ninh dừng hoạt động trung tâm dùng kẹp quần áo kẹp tai học sinh

8 giờ trước

Cơ quan hữu trách tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản và yêu cầu Trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật học hòa nhập dừng hoạt động.