THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 06:25

Công nhận khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31

14/01/2022 | 06:14
Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết khẩu hiệu chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 chính thức được công nhận với tên gọi“Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Tên tiếng Anh là “For a Stronger South East Asia.

Logo và linh vật của SEA Games 31.

Logo và linh vật của SEA Games 31.

Khẩu hiệu chính thức của Đại hội mong muốn truyền tải thông điệp tới Chính phủ và người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Trước đó, biểu trưng SEA Games 31 đã được xác định. Theo đó, biểu trưng SEA Games 31 là “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” bảo đảm được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa, có đường nét mạch lạc, màu sắc mạnh, rõ, phù hợp với tinh thần thể thao. Biểu trưng còn có hàm ý chỉ sự chiến thắng, đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình.

Linh vật SEA Games 31 là Sao la được đề xuất, lựa chọn đạt giải Nhất là mẫu biểu tượng vui bảo đảm được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa, tinh thần; mang cử chỉ, dáng điệu gợi nên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát, phù hợp với tính chất của hoạt động thể thao.

Sao la được biết đến như một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Sao la được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.

Thông qua mẫu biểu tượng Sao la giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

QH
Câu chuyện cuộc sống: Đừng biến Tết thành nỗi lo

Câu chuyện cuộc sống: Đừng biến Tết thành nỗi lo

21 giờ trước

Chương trình Câu chuyện cuộc sống những ngày cận Tết tiếp tục mang đến những câu chuyện đáng suy ngẫm để nhiều khán giả có thể tạo nên một cái Tết đoàn viên và hạnh phúc cho gia...
Trẻ em nên ngồi ở đâu khi đi máy bay?

Trẻ em nên ngồi ở đâu khi đi máy bay?

2 tuần trước

Ghế cạnh cửa sổ sẽ giúp trẻ phân tâm, mải nhìn ngắm bầu trời và do đó, chúng sẽ ngồi yên hơn các vị trí khác.
'Con nhà người ta'...

"Con nhà người ta"...

2 tuần trước

"Con nhà người ta" là một khái niệm hoàn hảo được các bậc cha mẹ tạo ra để so sánh với chính con cái của mình. Nhưng trái ngược với những hy vọng của bố mẹ, việc so sánh với “con...
Rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ

2 tuần trước

Tư duy logic không phải là một năng lực bẩm sinh của con người. Đây là kỹ năng được hình thành trong quá trình học tập, rèn luyện và trải nghiệm.
Học cách trò chuyện trực tiếp cùng con

Học cách trò chuyện trực tiếp cùng con

2 tuần trước

Do nhịp sống bận rộn, không ít bậc cha mẹ quên mất việc trò chuyện trực tiếp cùng con thường xuyên. Với vài đoạn tin nhắn ngắn ngủi, những mệnh lệnh rõ ràng, cha mẹ đang dần mất...