THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 04:05

Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát

23/02/2022 | 06:57
Vườn quốc gia Pù Mát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) phát động cuộc thi viết “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” lần 1 - năm 2022.

Cuộc thi “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” nhằm khích lệ tình yêu thiên nhiên, niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh tiểu học tại địa phương trong việc bảo vệ Vườn quốc gia Pù Mát, từ đó, nâng cao hiểu biết của các em về vẻ đẹp của thiên nhiên, cũng như tìm hiểu thực trạng và nguyên nhân đang tác động đến Vườn Quốc gia Pù Mát. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh nói lên ý kiến cá nhân và trình bày các hành động thiết thực để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã của Vườn Quốc gia Pù Mát.

Thumbnail_Banner-cuoc-thi-03-1024x685

Học sinh được chọn một trong hai chủ đề dưới đây để viết bài dự thi:

1. Em hãy viết một bức thư gửi người có tầm ảnh hưởng hoặc người em quen biết tại huyện Con Cuông. Trong nội dung thư, em nói rõ lý do vì sao cần bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã, từ đó em đề xuất những hành động cụ thể và vận động họ thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát cùng em.

2. Em hãy viết một bài văn miêu tả tưởng tượng của em về thiên nhiên và động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Pù Mát trong 10 năm tới. Từ đó, em đề xuất những hành động cụ thể và kêu gọi người dân tại huyện Con Cuông thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát cùng em.

Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt, dưới dạng văn xuôi, dài tối đa 1000 từ. Mỗi học sinh được nộp tối đa hai bài dự thi (có thể cùng hoặc khác chủ đề) nhưng kết quả sẽ được tính cho bài thi tốt nhất.

Học sinh gửi bài dự thi đến giáo viên Tổng phụ trách tại trường mình trong khoảng thời gian từ ngày 21/02/2022 đến ngày 28/03/2022. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 29/4. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Hội thảo tổng kết chương trình, dự kiến trong tháng 5/2022.

Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ Ban Tổ chức qua trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Giáo dục Bảo tồn Thiên nhiên.

Phương Anh
“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

9 giờ trước

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.
Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

1 năm trước

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn chỉ đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập, các Trung tâm y tế dự phòng về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc Covid-19.
Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

1 năm trước

Các chuyên gia y tế cho rằng, sau khi trẻ em từ 12 - 18 tuổi tiêm vaccine, tỉ lệ mắc và nhập viện giảm hẳn so với trước. Đồng thời, việc tiêm vaccine cho trẻ em không ảnh hưởng tới các yếu...
Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

1 năm trước

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng TP. Cần Thơ luôn quan...
Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

1 năm trước

Trong lúc nóng giận, có lẽ không ít cha mẹ đã từng dọa nạt, đuổi con ra khỏi nhà. Tuy nhiên, với hành vi này, cha mẹ đang vi phạm pháp luật?