THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 02:18

Cùng tạo ra tương lai tươi sáng cho mọi trẻ em

22/01/2023 | 06:22
Chúc tất cả trẻ em có một năm mới vui vẻ! Mỗi ngày, chúng tôi luôn mong muốn hòa bình, tình yêu và niềm vui cho trẻ em. Cùng tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho mọi trẻ em là lời cam kết của các tổ chức hoạt động vì quyền trẻ em tại Việt Nam.
Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam: Thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam! 

Trong năm qua, tôi đã chứng kiến những thách thức nghiêm trọng mà trẻ em phải đối mặt và điều đó thúc đẩy tôi quyết tâm làm việc nhiều hơn để thay đổi thực trạng nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được tiếp cận dinh dưỡng tốt, nước sạch và vệ sinh, giáo dục, được chăm sóc sức khỏe và được bảo vệ thỏa đáng khỏi bạo lực, bóc lột và lạm dụng.

Trong năm mới 2023, UNICEF rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn cho các hoạt động của chúng tôi vì lợi ích tốt nhất của mọi trẻ em, nhất là những em dễ bị tổn thương. Đội ngũ của UNICEF Việt Nam tràn đầy nhiệt huyết luôn sẵn sàng dành cho mọi trẻ em có được hạnh phúc, an toàn và khỏe mạnh! Cho các em phát triển các kỹ năng và chuẩn bị hành trang tốt hơn cho tương lai! Thân chúc và mọi trẻ em luôn được yêu thương và tràn đầy hy vọng!

Bà Phan Thị Kim Liên, Quản lý Chương trình Kỹ thuật về Bảo vệ và Sự tham gia của Trẻ em, World Vision Việt Nam.

Bà Phan Thị Kim Liên, Quản lý Chương trình Kỹ thuật về Bảo vệ và Sự tham gia của Trẻ em, World Vision Việt Nam.

Bà Phan Thị Kim Liên, Quản lý Chương trình Kỹ thuật về Bảo vệ và Sự tham gia của Trẻ em, World Vision Việt Nam: Chúc cho tất cả trẻ em trai và trẻ em gái được sống một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa!

Chúc cho quyền của trẻ em được tôn trọng và thực thi có trách nhiệm!

Chúc cho trẻ em được bảo vệ khỏi mọi hình thức xâm hại, bạo lực và được tham gia vào các quá trình ra quyết định!

Chúc cho trẻ em Việt Nam được tiếp cận giáo dục và các dịch vụ bảo vệ có chất lượng!

Chúc các em được sống trong một xã hội công bằng, bình đẳng và hòa nhập để “không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”!

Bà Migena Shulla - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan International Việt Nam.

Bà Migena Shulla - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan International Việt Nam.

Bà Migena Shulla - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan International Việt Nam: Năm mới, chúng tôi muốn gửi tới các em thông điệp “Khi các em được phát triển trong một thế giới bình đẳng hơn, chúng ta sẽ cùng mạnh mẽ hơn. Sự mạnh mẽ và tự chủ của mỗi chúng ta sẽ tạo ra các thay đổi mang tính toàn cầu”.

Chúng tôi sẽ tập trung vào 4 chương trình trọng tâm gồm: Kỹ năng làm cha mẹ nhạy cảm Giới; Phòng chống bạo lực trên cơ sở Giới; Các em gái nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng nghề; Xây dựng khả năng chống chọi với thiên tai và thảm họa. Chúng tôi tiếp tục cam kết triển khai các chương trình tại 5 tỉnh địa bàn hoạt động của Plan nhằm cải thiện điều kiện sống, vị thế và môi trường thuận lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái, trẻ em dân tộc thiểu số và các nhóm trẻ thiệt thòi khác.

Ông Lê Ngọc Bảo, Quyền Trưởng phòng Chương trình - ChildFund Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Bảo, Quyền Trưởng phòng Chương trình - ChildFund Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Bảo, Quyền Trưởng phòng Chương trình - ChildFund Việt Nam: ChildFund chúc cho mọi trẻ em Việt Nam đều được lớn lên khỏe mạnh, an toàn trong vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. 

Chúng tôi cam kết sẽ hợp tác với trẻ em, cộng đồng, các tổ chức địa phương và Chính phủ để tạo ra những thay đổi bền vững trong cuộc sống của trẻ em, để mọi trẻ em có thể tự tin nói rằng “Tôi an toàn - Tôi có học thức - Tôi tham gia đóng góp - Tôi có tương lai”.

Bà Đào Thiên Lý, Giám đốc Điều hành - Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam.

Bà Đào Thiên Lý, Giám đốc Điều hành - Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam.

Bà Đào Thiên Lý, Giám đốc Điều hành - Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam: Chúc các em và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Mong rằng năm 2023 sẽ là một năm mà cuộc sống tốt đẹp hơn và có nhiều thay đổi tích cực với tất cả các em. 

Trong năm tới, tôi hi vọng các cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đồng thời, quan tâm và chú trọng hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em học sinh, đặt biệt là trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong năm 2023, GNI cam kết không ngừng nỗ lực vì một thế hệ trẻ em Việt Nam hạnh phúc. Các chương trình giáo dục về Quyền trẻ em vẫn được GNI tiếp tục triển khai. Cùng với đó, GNI sẽ mở rộng chương trình Bảo trợ trẻ em nhằm giúp đỡ cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục thúc đẩy các chương trình phát triển năng lực cho học sinh. Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em trong bối cảnh hậu dịch bệnh Covid-19 vẫn được GNI quan tâm thông qua việc duy trì hoạt động của các Phòng tham vấn học đường.

Bà Lê Thị Thanh Hương - Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Thanh Hương - Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Thanh Hương - Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam: Năm 2023 là năm thứ 2 chúng tôi thực hiện Chiến lược quốc gia giai đoạn 2022 – 2024 nhằm hiện thực hóa những mục tiêu tốt đẹp vì mọi trẻ em. 

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cam kết sẽ luôn nỗ lực nhằm đảm bảo sự tham gia của trẻ em trong các quyết định có liên quan đến trẻ em và đảm bảo quyền của trẻ em được thực hiện một cách tốt nhất. Chúng ta sẽ cùng chung tay thúc đẩy và triển khai những sáng kiến đột phá nhằm đạt được sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài cho trẻ em, đảm bảo các quyền sống còn, quyền được học tập có chất lượng của trẻ em, quyền được bảo vệ khỏi các tổn hại về thể chất và tinh thần, đảm bảo quyền trẻ em được lắng nghe, tôn trọng và phản hồi bởi các bên liên quan và người lớn. Đồng hành cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trước mắt và lâu dài cho MỌI TRẺ EM.

Châu Anh Hưng (ghi)
Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

Đồ chơi slime chứa nhiều chất độc

9 giờ trước

Loại đồ chơi phổ biến của trẻ em vừa bị phát hiện chứa hàn the quá mức cho phép, trẻ nhiễm độc có thể bị đau đầu, nôn mửa, thậm chí hôn mê.
An toàn của con trẻ

An toàn của con trẻ

2 tháng trước

Khi mà nhiều trẻ em náo nức đón Tết đầm ấm bên gia đình, thì thi thể bé Hạo Nam vẫn nằm lạnh lẽo trong trụ bê tông rỗng cắm sâu 35m vào lòng đất.
Đề xuất cấp căn cước công dân cho trẻ dưới 6 tuổi

Đề xuất cấp căn cước công dân cho trẻ dưới 6 tuổi

2 tháng trước

Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) mới đề xuất trẻ dưới 6 tuổi nhưng chưa đăng ký khai sinh thì được cấp CCCD đồng thời khi đăng ký khai sinh.
Bảo vệ, bảo đảm quyền được vui chơi, giải trí của trẻ em

Bảo vệ, bảo đảm quyền được vui chơi, giải trí của trẻ em

2 tháng trước

Trẻ em là tương lai của đất nước. Chính vì vậy, Ðảng và Nhà nước ta luôn coi việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ, chiến lược được ưu tiên hàng...
Những nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo vệ trẻ em

Những nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo vệ trẻ em

2 tháng trước

“Năm 2022, các quy định và chính sách về bảo vệ trẻ em tại Việt Nam đã được tăng cường. Công tác phát triển ngành công tác xã hội, phối hợp liên ngành trong lĩnh vực phòng, chống...