THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 04:09

Cuộc sống hôn nhân và gia đình

19/04/2022 | 09:03
Phật pháp đưa ra những kiến thức không chỉ áp dụng cho những người tu hành mà cho cả những người bình thường, đang trong một mối quan hệ hôn nhân. Quyển sách “Vị Phật ở chung nhà” của tác giả Sarah Napthali và chương trình Reading books together chủ đề “Cuộc sống hôn nhân và gia đình” cần thiết cho bất cứ ai, bất cứ đôi chồng vợ nào mong muốn một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Bước vào một cuộc hôn nhân, có lẽ nhiều người sẽ vỡ mộng. Cuộc sống hôn nhân và gia đình có thể có nhiều trắc trở, va vấp nhất định. Rồi đến khi hai người có em bé, trách nhiệm, áp lực lại tiếp tục lớn dần lên, dường như xoáy sâu vào cuộc sống của những người phụ nữ. Những mong ước, niềm tin không mấy hữu ích có thế quấn vào trong tâm trí, rồi cả những cơn giận dữ có thể bùng lên bất cứ lúc nào ở cả người vợ lẫn người chồng.

Cứ thế, một vòng lặp tẻ nhạt, một thói quen tiêu cực sẽ hình thành trong cuộc sống hôn nhân, rồi dẫn đến việc cả hai vợ chồng đưa nhau vào thế bí, khăng khăng với những định kiến về đối phương.

Phật pháp đưa ra những kiến thức không chỉ áp dụng cho những những người tu hành, mà cho cả những người bình thường, đang trong một mối quan hệ hôn nhân. Một trong những kiến thức hữu ích đó là Bốn sự thật cao quý (Tứ Diệu Đế). Bốn sự thật không chỉ là bài học vô giá cho con người 2.500 năm trước, mà cho cả con người ngày nay nói chung, và những cặp vợ chồng nói riêng.

Tháng 4 này, với quyển sách “Vị Phật ở chung nhà” của tác giả Sarah Napthali đã tập hợp những trải nghiệm của chính bản thân và nhiều người phụ nữ khác trong cuộc sống hôn nhân, đồng thời lồng ghép những triết lý Phật giáo và cả những yếu tố tâm lý.

277590526_5464846810215850_2430412446280904149_n

Quyển sách và chương trình Reading books together chủ đề “Cuộc sống hôn nhân và gia đình” cần thiết cho bất cứ ai, bất cứ đôi chồng vợ nào mong muốn nhận ra những sai lầm bản thân mắc phải, từ bỏ những thói quen vô ích, mong muốn một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Link đăng ký tham dự: http://event.rbt87.clbyeusachthaiha.com

Thời gian: 19h30-21h30, ngày 23/4/2022.

Thái Hà
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

8 giờ trước

Sáng 26/3, hòa chung không khí kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, “Ngày chạy vì sức khỏe toàn...
Gia Lai: 2 trẻ em tử vong do đuối nước

Gia Lai: 2 trẻ em tử vong do đuối nước

11 tháng trước

Theo thông tin từ UBND xã Ia Broăi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ là 2 chị em ruột tử vong.
Trẻ em Quảng Trị đưa ra nhiều kiến nghị với lãnh đạo

Trẻ em Quảng Trị đưa ra nhiều kiến nghị với lãnh đạo

11 tháng trước

Ngày 17/4, tại thành phố Đông Hà, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức diễn đàn Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh với trẻ em năm 2022 chủ đề “Xây dựng các thiết...
Thái Bình: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 157 trẻ em mồ côi

Thái Bình: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ 157 trẻ em mồ côi

11 tháng trước

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đi qua để lại hậu quả nặng nề, nhất là đối với trẻ em. Nhiều em có cha mẹ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Nỗi đau mất đi đấng sinh thành đối với...
Đuối nước trẻ em chưa đến hè đã “nóng”!

Đuối nước trẻ em chưa đến hè đã “nóng”!

11 tháng trước

Mùa hè còn chưa tới nhưng những vụ đuối nước trẻ em thương tâm đã liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương khiến dư luận bàng hoàng, xót xa.
Đà Nẵng ra mắt website và ứng dụng di động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em

Đà Nẵng ra mắt website và ứng dụng di động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em

11 tháng trước

Ngày 13/4, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng đã công bố website Bảo vệ trẻ em, chăm sóc sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội và Ứng dụng di động dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trên địa bàn.