THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 07:30

Cuộc thi “Học đường on the mic”- kết hợp kiến thức văn hóa và âm nhạc

08/03/2022 | 06:39
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM, Thành đoàn TP HCM, tổ chức cuộc thi “Học đường on the mic”, kết hợp âm nhạc với kiến thức học tập phổ thông dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc, từ nay đến ngày 30/4/2022.

Sân chơi Học đường On The Mic được tổ chức tại website: www.hocduongonthemic.com với mong muốn xây dựng không gian học đường, sân chơi bổ ích để các bạn học sinh có cơ hội thể hiện sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của mình trong việc đưa ra những ý tưởng, giải pháp học bài kiểu mới để giúp cho việc học tập trở nên sinh động, hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp nghệ thuật với những môn học.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, học sinh tham gia bằng cách sáng tạo những sản phẩm phim (video clip) giải trí vui nhộn với thời lượng không quá 55 giây; chia sẻ về các “mẹo” học tập hiệu quả, phương pháp ghi nhớ kiến thức, chinh phục các môn học (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Giáo dục công dân...). Bên cạnh đó, các em học sinh có thể sáng tạo những hình thức học dễ nhớ và có giai điệu thông qua các thể loại như làm thơ, hò, vè, rap, phổ nhạc, cải lương, nhạc bolero… trên nền nhạc có sẵn hoặc tự sáng tác giai điệu.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, bài dự thi đạt chất lượng sẽ được đăng tải hàng tuần, và tổ chức bình chọn trên website chính thức của cuộc thi.

Ngoài 3 giải cá nhân với quà tặng là hiện vật giá trị, cuộc thi đồng thời trao 3 giải thưởng tập thể, gồm: 1 giải “Super team on the mic” (học bổng tiền mặt trị giá 15 triệu đồng), 1 giải “Badass team on the mic” (học bổng tiền mặt trị giá 12 triệu đồng), 1 giải “Super team được yêu thích nhất” (học bổng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng).

Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao 04 giải phụ dành cho tập thể tích cực tham gia cuộc thi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, tổng giá trị giải phụ là 35 triệu đồng.

Việt Cường
Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

2 giờ trước

Trước tình huống, một bạn nữ bị bố mẹ phản đối theo học ngành cơ khí vì cho rằng “phụ nữ học STEM sẽ khô khan, là đầu to mắt cận, chỉ dành cho nam giới”, Thảo – học sinh lớp 10...
Sinh viên Hà Nội hăng hái tham gia hiến máu cứu người

Sinh viên Hà Nội hăng hái tham gia hiến máu cứu người

2 tháng trước

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Hàng trăm sinh viên và thanh niên đã tới tham dự chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” tổ chức tại trường Cao đẳng y tế Hà Nội ngày...
Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định trên tỉ lệ sinh viên có việc làm

Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định trên tỉ lệ sinh viên có việc làm

2 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 03/2022/TT-BGDĐT “Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng ngành...
Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

3 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên. Thời gian tổ chức dự kiến trong hai ngày 26 và 27/3/2022, tại Trường Đại...