THỨ SÁU, NGÀY 12 THÁNG 08 NĂM 2022 01:21

Cuốn hút Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

07/03/2022 | 08:01
Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 5/3 và diễn ra đến ngày 15/4. Lễ hội có hàng loạt hoạt động hấp dẫn, được kỳ vọng trở thành một trong những sự kiện du lịch - văn hóa đặc trưng, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, trong chương trình khai mạc, công chúng được chiêm ngưỡng 15 bộ sưu tập nổi bật của các nhà thiết kế nổi tiếng với hơn 300 mẫu áo dài được thể hiện theo 4 chủ đề chính: Cội nguồn, Thăng hoa, Hội nhập và Thành phố tôi yêu. Đặc biệt, bộ sưu tập Thành phố tôi yêu thể hiện hình ảnh sống động của Thành phố Hồ Chí Minh với những điểm đến du lịch nổi tiếng, công trình kiến trúc mới, công nghệ hiện đại, với sự tham gia trình diễn của hơn 100 văn nghệ sỹ nhằm thể hiện niềm tự hào của Thành phố và tình yêu dành cho áo dài Việt Nam.

Một mẫu thiết kế độc đáo trong bộ sưu tập áo dài Di sản trình diễn tại Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8.

Một mẫu thiết kế độc đáo trong bộ sưu tập áo dài "Di sản" trình diễn tại Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh là một trong những ý tưởng đẹp, sáng tạo của ngành du lịch, cùng ngành văn hóa và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ nhằm thu hút khách du lịch mà còn góp sức giữ gìn, tôn vinh và lan tỏa niềm tự hào về vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi biểu diễn tại Lế hội.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi biểu diễn tại Lế hội.

Lễ hội chú trọng giới thiệu nét đẹp và sự tiện dụng của áo dài, nhằm đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của mọi người dân. Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay còn có các chương trình như: Diễu hành với áo dài với chủ đề “Khát vọng hòa bình” với sự tham gia của hơn 2.000 người; chương trình nghệ thuật về áo dài với chủ đề “Áo dài ơi”; không gian Triển lãm Áo dài và điểm đến du lịch; cuộc thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”; cuộc vận động thiết kế mẫu áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới”... Ngoài ra còn nhiều hoạt động “Đồng hành cùng áo dài Việt” diễn ra từ đầu tháng 3/2022 đến hết tháng 4/2022 với những nội dung như phát động thời gian cao điểm mặc áo dài (7-12/3/2022) trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan nhà nước; học sinh và sinh viên; nhân viên trung tâm thương mại, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn Thành phố...

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh qua gần 10 năm tổ chức với nội dung ngày càng phong phú, hình thức ngày càng đa dạng, quy mô lan tỏa đã trở thành sự kiện văn hóa – du lịch đặc trưng và uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh trong lòng người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm nay, cũng là một minh chứng sinh động cho nội lực và khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch Thành phố.

Lý Nhã Kỳ nhiều lần tự hào mặc chiếc áo dài tại các sự kiện lớn của thế giới.

Lý Nhã Kỳ nhiều lần tự hào mặc chiếc áo dài tại các sự kiện lớn của thế giới.

Đồng hành cùng sự kiện Lễ hội Áo dài nhiều năm qua, diễn viên Lý Nhã Kỳ một lần nữa thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại sự kiện. Trong vai trò Lãnh sự danh dự Romania, Lý Nhã Kỳ gây thương nhớ với áo dài là kiểu cách tân màu sắc ngọt ngào, trẻ trung. Phần voan bồng bềnh tựa như áng mây, phối tà dài cùng chất liệu lụa cao cấp để tôn dáng. Màu hồng phấn rất nền nã đồng thời vai trần khoe được vóc dáng gợi cảm.

Ly Nha Ky ngang dep

Theo người đẹp, từ hàng trăm năm nay, chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam đã được coi là "quốc hồn quốc túy" của dân tộc và được coi như một biểu tượng Việt Nam. Lý Nhã Kỳ rất nhiều lần tự hào mặc chiếc áo dài tại các sự kiện lớn của thế giới.

Nhiều năm tham dự sự kiện, người đẹp luôn quan tâm đến văn hoá, hết lòng với các sự kiện văn hóa, du lịch của Thành phố và luôn ủng hộ cho Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm qua bằng tâm huyết và nhiều hành động cụ thể. Cựu Đại sứ du lịch Việt mong quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam – nét di sản văn hoá của toàn dân tộc, đồng thời quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh và hướng tới mục tiêu tái khởi động ngành du lịch một cách mạnh mẽ.

Việt Cường
Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm mang múa rối nước đến Hàn Quốc

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm mang múa rối nước đến Hàn Quốc

7 giờ trước

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.
Khám phá du lịch Thừa Thiên - Huế qua không gian ảo

Khám phá du lịch Thừa Thiên - Huế qua không gian ảo

6 tháng trước

Không gian ảo quảng bá du lịch Thừa Thiên - Huế được tổ chức trên nền tảng triển lãm ảo (virtual exhibition) thông qua kết nối trực tuyến vừa được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế...
Du lịch Huế sắp có thêm Phố đêm Hoàng Thành

Du lịch Huế sắp có thêm Phố đêm Hoàng Thành

8 tháng trước

Đề án Tổ chức Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế sẽ tái hiện không gian về một Huế xưa để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề...
Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì Covid-19

Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì Covid-19

8 tháng trước

Một nghiên cứu do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thực hiện đã xác nhận tác động nghiêm trọng của Covid-19 tới việc làm trong ngành du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương vì mất việc...