THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:04

Cứu sống 12 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

19/05/2022 | 14:05
SpaceSpeakers Group gây quỹ cho tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam thông qua doanh thu từ các sản phẩm thời trang độc quyền trong dự án “Don't Break My Heart” của nghệ sĩ Binz. Khoản tài trợ từ việc bán một chiếc áo da trị giá 350 triệu đồng sẽ đem lại các ca phẫu thuật tim miễn phí giúp cứu sống 12 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các em.

Ngày 14/03/2022, Binz phát hành MV “Don't Break My Heart” cùng với bộ sưu tập thời trang để quảng bá cho dự án mới này. Bộ sưu tập có nhiều sản phẩm như áo phông, mũ, khăn và vớ, trong đó đáng chú ý nhất là 3 chiếc áo da Leather Varsity Jackets có giá khởi điểm 100 triệu đồng 1 chiếc. Qua đó, SpaceSpeakers Group và Binz hợp tác với VCF và Nhịp tim Việt Nam quyên góp toàn bộ doanh thu từ 3 chiếc áo này để giúp cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đại diện SpaceSpeakers cùng các nhà tài trợ trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện VCF

Sau 2 tháng, dự án đã gây quỹ được 350 triệu đồng cho chương trình Nhịp tim Việt Nam sau khi bán được chiếc áo đầu tiên. Ông Nguyễn Đắc Văn một nhà hảo tâm đồng hành cùng Nhịp tim Việt Nam nhiều năm qua đã chia sẻ thông tin về dự án trên trang Facebook cá nhân. Nhờ đó ông Phan Công Khanh, một doanh nhân luôn tâm huyết với các hoạt động cộng đồng, đã biết đến chương trình và trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc áo da ủng hộ dự án. Khoản tài trợ này ngay lập tức được SpaceSpeakers Group chuyển cho Nhịp tim Việt Nam để có thể kịp thời hỗ trợ mổ tim cho 12 em nhỏ giúp các em sớm có được trái tim khỏe mạnh. Hai chiếc áo còn lại vẫn đang được gây quỹ để cứu sống thêm nhiều trẻ em hơn nữa.

Toàn bộ doanh thu từ hoạt động bán áo da ủng hộ cho quỹ mổ tim trẻ em phần nào đồng điệu với thông điệp “Đừng làm vỡ tim anh” trong bài hát “Don't Break My Heart” của Binz. Anh cũng từng chia sẻ về việc trái tim của mình hiện tại đã được chữa lành sau những sóng gió từng gặp phải trong tình yêu. Không chỉ chia sẻ nguồn năng lượng tích cực ấy tới những cặp đôi đang yêu, Binz cũng mong muốn mang tới niềm vui và hy vọng cho những em nhỏ có trái tim đang cần được chữa lành.

Kể từ ngày thành lập, Nhịp tim Việt Nam đã tài trợ hơn 9.000 ca mổ tim, trao tặng 773 gói hỗ trợ tái khám, 696 gói trợ giúp gia đình, và 232 suất học bổng cho các bé được tiếp tục đến trường. Chương trình thực hiện 80 đến 100 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh mỗi năm và đã tầm soát hơn 250.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa, qua đó phát hiện hơn 10.000 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Hơn một nửa số trẻ em này cần được can thiệp phẫu thuật sớm để có thể sống sót. Hầu hết các em sẽ phải chịu đựng đau đớn và không thể sống sót qua tuổi thiếu niên nếu không được can thiệp y tế kịp thời.

Kiều Lam
Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

6 giờ trước

Các cấp hội phụ nữ đã vận động nguồn lực thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án ý nghĩa như "Mẹ đỡ đầu", "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", "Đồng hành cùng phụ nữ...
Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

1 tháng trước

Trước tình huống, một bạn nữ bị bố mẹ phản đối theo học ngành cơ khí vì cho rằng “phụ nữ học STEM sẽ khô khan, là đầu to mắt cận, chỉ dành cho nam giới”, Thảo – học sinh lớp 10...
Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

1 tháng trước

Sở Y tế Quảng Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" đã mang những phần quà ý nghĩa thiết...