THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 08:30

"Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô" hội ngộ các ban nhạc thập niên 90

08/04/2022 | 22:39
“Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ là dịp hội ngộ của những ca sỹ, ban nhạc, là những cựu sinh viên Thủ đô thập niên 90 của thế kỷ XX.

Chương trình sẽ diễn ra từ 17h chiều ngày 16/4/2022 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ (nay là ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội) số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội với sự tham gia của nhiều ca sỹ, ban nhạc cựu Sinh viên Thủ đô như: Hoa sữa, Chìa khóa vàng, Bức Tường, Cỏ Dại, The Time, Desire, Những bậc thang, Ngựa hoang, Buratinox-Mutation-The Light, FPT Band; nhóm nhảy Big Toe - C.O - ZigZag; MC Thảo Vân, MC Đinh Tiến Dũng, Nhóm Sao Mai, ca sỹ Thùy Dung, Ngô Việt Khôi, Kiều Trinh, Liên Trịnh,… Dự kiến sẽ có khoảng 50 tiết mục và kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ.

Đại diện các ban nhạc tham gia giao lưu trong buổi gặp gỡ ngày 8/4 tại Hà Nội.

Đại diện các ban nhạc tham gia giao lưu trong buổi gặp gỡ ngày 8/4 tại Hà Nội.

Những năm 90 của thế kỷ trước là thời kỳ âm nhạc quốc tế thâm nhập và bùng nổ trong đời sống văn hóa - giải trí của giới trẻ Việt Nam, tạo nên làn sóng đam mê bất tận đối với những The Beatles, Queen, ABBA, Smokie, Bee Gees, Boney M, Pink Floyd, Dire Straits, Deep Purple, Metallica…

Cũng vào giai đoạn này, phong trào tổ chức dạ hội sinh viên đã phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội. Những buổi dạ hội sinh viên liên tục diễn ra một cách rầm rộ tại sân trường các trường đại học lớn như: ĐH Tổng hợp, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách Khoa,… thu hút sự tham gia của hàng vạn sinh viên từ nhiều trường đại học, và trở thành hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ lứa tuổi 6X, 7X thời bấy giờ.

 
Các ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng một thời của Thủ đô sẽ tham gia trong chương trình

Các ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng một thời của Thủ đô sẽ tham gia trong chương trình

Rất nhiều ban nhạc sinh viên đình đám đã ra đời trong khoảng thời gian đó, như Hoa sữa, Chìa khóa vàng, The Time, Cỏ dại, Đại bàng trắng, Những bậc thang, Bức Tường, Sao mai, Desire, Beatles Xây dựng, The Light, Buratinox, Mutation, Ngựa hoang, …

Những ca sĩ, ban nhạc sinh viên ngày ấy nay đã ở lứa tuổi U50, U60, đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng, những chính khách, trí thức, doanh nhân thành đạt, chiếm nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, nhưng vẫn luôn cháy bỏng trong lòng một niềm đam mê bất tận dành cho âm nhạc. Chương trình “Dạ hội cựu sinh viên Thủ đô” sẽ làm tái hiện không khí sôi động, bùng nổ tại các sân trường đại học, các nhà thi đấu, các sân vận động, ký túc xá… đồng thời, lan tỏa đam mê và năng lượng tích cực tới cho những người tham dự.

Nhiều gương mặt nghệ sĩ thời đó giờ đã ít hoặc không tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều năm qua, vẫn trở lại biểu diễn

Nhiều gương mặt nghệ sĩ thời đó giờ đã ít hoặc không tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều năm qua, vẫn trở lại biểu diễn

Giám đốc Công ty Mỹ Thanh - Trần Thanh Tùng (Tùng John), một thành viên của Ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi là một tập hợp các anh chị em đã từng tham gia tổ chức và biểu diễn trong các dạ hội sinh viên từ những năm 90. Từ lâu, chúng tôi đã ấp ủ mơ ước được tổ chức một sân khấu ca nhạc để các ca sỹ và ban nhạc thời bấy giờ có thể hội ngộ, ôn lại những kỷ niệm cũ và chia sẻ tình yêu âm nhạc. Tất cả chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để bàn bạc, luyện tập và sẵn sàng cháy hết mình trong đêm dạ hội sắp tới. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa trong năm 2022, nhằm mục đích gìn giữ và tôn vinh những giá trị nghệ thuật đích thực. Chúng tôi tin rằng, những đam mê của tuổi thanh xuân và sự sáng tạo trong nghệ thuật sẽ là ngọn lửa cháy mãi, bất chấp mọi thách thức của thời gian”.

Chương trình có sự đồng hành tổ chức của FPT Telecom cùng nhiều đơn vị khác sẽ được thực hiện một cách quy mô, chuyên nghiệp, công phu, hoành tráng, chất lượng nghệ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo phong cách Retro, hoài niệm, tạo nên một không gian nghệ thuật đích thực dành cho các khán giả yêu nhạc Thủ đô. Đây cũng sẽ là điểm khởi đầu cho rất nhiều các chương trình văn hóa nghệ thuật tiếp theo để lan tỏa niềm đam mê âm nhạc tới nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau.

Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng trực tuyến trên ứng dụng FPT Play và Facebook Fan Page: Dạ hội Cựu SV Thủ đô.

Việt Cường
Truyện của Marc Levy dựng thành phim dài tập

Truyện của Marc Levy dựng thành phim dài tập

12 giờ trước

Ban đầu, tác giả không định tham gia đóng phim nhưng dưới sự nài nỉ từ người bạn thân thiết, đồng thời là đạo diễn “Mọi điều ta chưa nói” - Miguel Courtois, Marc Levy trở thành...
Ca sĩ Duy Khoa dành những “khoảnh khắc vàng” bên con

Ca sĩ Duy Khoa dành những “khoảnh khắc vàng” bên con

1 năm trước

Là một nghệ sĩ nổi tiếng luôn quan tâm tới bảo vệ phụ nữ và trẻ em, ca sĩ Duy Khoa là đại sứ truyền thông cho nhiều chương trình của các cơ quan Liên hiệp quốc (UNICEF, UNFPA, UN WOMEN). Duy...