THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 05:30

Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa toàn bộ trường học phổ thông

12/02/2022 | 06:51
Từ ngày 14/2, học sinh lớp 6 bậc THCS và từ ngày 21/2, học sinh tiểu học tại Đà Nẵng trở lại trường, chấm dứt thời gian học online gần 6 tháng. Ngành GD&ĐTĐà Nẵng đã xây dựng lộ trình về việc dạy học trực tiếp, trong đó đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ngày 10/2, Đà Nẵng ra thông báo kết luận của Chủ tịch Thành phố Lê Trung Chinh, thống nhất cho học sinh toàn Thành phố đến trường.

Trong đó, yêu cầu ngành Giáo dục và các trường chưa tổ chức bán trú; đồng thời bố trí số lượng hợp lý trong một lớp để đảm bảo phòng, chống dịch.

Với bậc mầm non, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành đánh giá, khảo sát ý kiến phụ huynh để tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho phép dạy học trực tiếp trong thời gian phù hợp.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận cho biết, ngành GD&ĐT Thành phố đã xây dựng lộ trình tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong tháng 2 này.

Hiện tại, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã học trực tiếp. Dự kiến từ ngày 14/2, học sinh lớp 6 và từ ngày 21/2, học sinh bậc tiểu học sẽ đi học trực tiếp.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi dạy học trực tiếp, ngành GD&ĐT sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh với tinh thần không chủ quan, không buông lỏng. Các trường phải hoàn thành vệ sinh trường lớp, phương án tổ chức dạy học  2 ngày trước khi triển khai dạy học trực tiếp.

Những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 được tổ chức dạy học trực tiếp; địa bàn có cấp độ dịch 4 sẽ dạy học trực tuyến; giáo viên, học sinh cư trú trên địa bàn có cấp độ dịch 4 không đến trường.

Đặc biệt, đối với bậc tiểu học, sẽ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các trường cần có kế hoạch dạy học, hỗ trợ phù hợp với từng học sinh, tạo tâm thế nhẹ nhàng nhằm giúp các em tiếp thu bài tốt nhất.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị ngành GD&ĐT Thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ việc dạy và học trực tiếp, đảm bảo chất lượng và phòng, chống dịch. Riêng đối với bậc mầm non, sẽ đánh giá, khảo sát thêm nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh để tổ chức dạy trực tiếp trở lại trong thời gian phù hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 7/2 vừa qua, học sinh khối 7 ở Đà Nẵng đã đến trường học trực tiếp buổi đầu tiên của năm học 2021-2022. Các trường đều dành thời gian hướng dẫn để các em quen với không khí trường, lớp, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đà Nẵng hiện có nhiều học sinh, giáo viên là F0, F1, nên sĩ số lớp học có sự thay đổi theo từng ngày, do đó các trường cũng đã linh động trong việc tổ chức dạy và học.

Theo đó, các trường bố trí mỗi khối lớp một phòng trang bị đầy đủ thiết bị để dạy và học trực tuyến. Việc chủ động trong tổ chức dạy học này giúp những học sinh không thể đến trường học trực tiếp không bị mất bài, hẫng nhịp học tập, đồng thời giáo viên sinh sống ở khu vực có mức độ dịch 4 hoặc F1 có thể dạy trực tuyến tại nhà.

Hoài Phi
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

22 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại Hải Phòng

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại Hải Phòng

1 năm trước

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác vừa có chuyến đến thăm, kiểm tra điều kiện dạy, học trực tiếp tại Hải Phòng.
Bắc Giang phát hiện hơn 1.000 học sinh và giáo viên là F0, 200 trường dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến

Bắc Giang phát hiện hơn 1.000 học sinh và giáo viên là F0, 200 trường dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến

1 năm trước

Mới đây bà Trần Thúy Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, theo thống kê của Sở, tính đến hết ngày 9/2, toàn tỉnh có 1.003 học sinh và 40 giáo viên mắc Covid-19 đang điều...
Cả nước có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học trực tiếp từ tuần này

Cả nước có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học trực tiếp từ tuần này

1 năm trước

Đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2/2022. Trong đó có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh...