THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:08

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ 2 giáo viên mầm non về việc trẻ bị thương tại trường

10/01/2023 | 15:51
Ngày 9/1, UBND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng vừa giao cơ quan công an xác minh phản ánh của một phụ huynh về việc trẻ bị thương sau khi tan trường.
Vết thương ở vùng trán của cháu bé.

Vết thương ở vùng trán của cháu bé.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, đơn vị đã chỉ đạo Trường Mầm non Sanh Xuân tạm thời đình chỉ 2 cô giáo liên quan đến vụ việc. 2 cô này cũng không được tham gia công tác nuôi dạy trẻ.

Trước đó, chị Lê Thị Thanh Thuận, 26 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã phản ánh đến cơ quan chức năng quận Liên Chiểu việc con mình là cháu L.H.L, 4 tuổi bị 2 giáo viên mầm non bạo hành.

Cụ thể, theo chị Thuận, sự việc xảy ra vào ngày 23/12/2022 khi cháu L., đang theo học tại Trường Mầm non Sanh Xuân.

Theo chị Thuận, trong ngày nói trên khi đón con, chị phát hiện cháu bị vết sưng, bầm lớn ở trán. Cháu L., sau đó đã nhập viện điều trị 5 ngày với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán/Đụng dập mô mềm vùng trán từ Bệnh viện Đa khoa Gia đình.

Cũng theo chị Thuận, chị đề nghị nhà trường cho xem camera nhưng không được. Trường giải thích là vết thương trên trán của trẻ do bị ong chích nhưng khi điều trị ở viện các bác sĩ khẳng định đây không phải vết ong chích mà do bị va đập mạnh. Sau đó, khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu chủ trì mời lên làm việc thì được xem camera nhưng trường gửi bản tua nhanh. Dù khó xem nhưng tôi vẫn phát hiện con mình bị 2 cô giáo đánh nhiều lần.

Liên quan đến vụ việc, Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cho biết, ngành đã nắm được thông tin và mời chị Thuận cũng như đại diện Trường Mầm non Sanh Xuân lên làm việc 3 lần.

Tại các cuộc làm việc, các bên đã có nhiều ý kiến, trao đổi nhưng chưa thống nhất với nhau. Do đó, ngành giáo dục kiến nghị lên UBND quận Liên Chiểu giao cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Hiện, quận đã giao cơ quan công an mời các bên lên làm việc, làm rõ vụ việc.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

4 tuần trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Hàn Quốc lên kế hoạch cho người lao động nghỉ nuôi con trong 18 tháng

Hàn Quốc lên kế hoạch cho người lao động nghỉ nuôi con trong 18 tháng

10 tháng trước

Hàn Quốc dự kiến kéo dài thời gian nghỉ nuôi con cho lao động từ mức 12 tháng hiện nay lên thành 18 tháng. Bộ Lao động Hàn Quốc công bố thông tin này vào ngày 9/1.
Trẻ có các vấn đề tâm lý, chán học, mê game: Cha mẹ nên làm gì?

Trẻ có các vấn đề tâm lý, chán học, mê game: Cha mẹ nên làm gì?

10 tháng trước

Thời gian qua, dịch bệnh xảy ra đã làm thay đổi nhiều thói quen ở trẻ, trong đó, vấn đề tâm lý trẻ em đang khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu.
Bộ Giáo dục và Đào tạo Phê duyệt hơn 90 đầu sách lớp 8 và lớp 11

Bộ Giáo dục và Đào tạo Phê duyệt hơn 90 đầu sách lớp 8 và lớp 11

10 tháng trước

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo quyết định phê duyệt 42 đầu sách giáo khoa lớp 8 và 50 đầu sách lớp 11 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

10 tháng trước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8/1/2023 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.