THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:47

Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trẻ em nông thôn ở các trường mầm non

03/02/2023 | 12:23
Đà Nẵng sẽ tặng các linh vật mèo được trang trí tại đường hoa xuân của thành phố cho trẻ em nông thôn ở các trường mầm non, ông Đinh Thế Vinh, phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết ngày 2/2.
da-nang-tang-llinh-vat-meo-cho-cac-truong-mam-non-o-nong-thon_59099

Theo ông Vinh, sau khi Sở Xây dựng đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý tặng lại linh vật mèo cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang. Hiện nay, ngoài huyện đảo Hoàng Sa, Hòa Vang là huyện duy nhất trong đất liền thuộc TP Đà Nẵng. Việc tặng linh vật mèo cho trường học ở Hòa Vang nhằm tạo không khí vui tươi, giúp giáo viên và học sinh ở các điểm trường xa trung tâm có dịp tham quan.

da-nang-tang-llinh-vat-meo-cho-cac-truong-mam-non-o-nong-thon_59100

Hiện, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường. Trong đó, linh vật cao 2-3 m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2 m ở phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước,...

Trước đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Đường hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9-2, còn đường hoa dùng vốn xã hội sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7-2.

Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 trải dài bờ Tây Sông Hàn, đường Bạch Đằng từ cầu Chữ T đến cầu Rồng, công viên APEC. Gần 100.000 chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước để tạo nên đường hoa ấn tượng này.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn một đường hoa dài khoảng 300 m với các tiểu cảnh nhà chồ, hàng hoa đào, hoa mai nhân tạo tại đoạn vỉa hè trước công viên APEC, đầu tư từ nguồn xã hội hóa. Đây là địa điểm tham quan, lưu niệm ưa thích của người dân và du khách tại TP Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua.

PV
“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

8 giờ trước

Chiều 30/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.
Cấu trúc trong Đề thi tốt nghiệp THPT 2023

Cấu trúc trong Đề thi tốt nghiệp THPT 2023

1 tháng trước

Năm học 2022 - 2023, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2023 với những chủ trương về cơ bản ổn định, trong đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố cấu trúc đề thi các môn...
Phụ huynh vào trường tát bạn của con

Phụ huynh vào trường tát bạn của con

1 tháng trước

Hai phụ huynh ở huyện Bình Tân vào trường tát bạn của con vì cho rằng các em này đánh con mình.
Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

1 tháng trước

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.