THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:36

Đắk Lắk: Hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tối đa cho trường hợp trẻ em bị xâm hại

19/11/2022 | 16:08
TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) luôn ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đặc biệt, trường hợp trẻ em bị xâm hại sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu.
Một lớp rèn luyện kỹ năng do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột tổ chức cho các cháu nhỏ.

Một lớp rèn luyện kỹ năng do Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột tổ chức cho các cháu nhỏ.

Do TP Buôn Ma Thuột là một địa bàn trọng điểm có mật độ dân số dày đặc và số lượng trẻ em rất lớn, trong đó số lượng trẻ em có nguy cơ bị xâm hại cao, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, vấn đề hỗ trợ về mọi mặt cho trẻ khi bị xâm hại cũng được địa phương này đặc biệt quan tâm.

Thời gian qua, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cũng thường xuyên chỉ đạo Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội hướng dẫn các địa phương cấp phường, xã lập kế hoạch can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại để phần nào giúp các em giảm bớt những khó khăn và vượt qua những thách thức trong cuộc sống nếu có sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, liên tục chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về tình hình trẻ em, đặc biệt quan tâm, trợ giúp kịp thời cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tổn thương.

Cách làm này nhằm tạo cơ hội để cho trẻ em tái hòa nhập cộng đồng, bình đẳng và phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, nhận thức, tình cảm, đạo đức và xã hội; tạo tiền đề cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được duy trì và phát huy mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Văn Dzi, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong những năm qua, nhờ những nỗ lực hết mình của các cấp, ngành, địa phương nên công tác tuyên truyền về trẻ em bị xâm hại được thực hiện một cách đầy đủ, sâu rộng.

Theo đánh giá của ông Dzi, những chi hội phụ nữ ở các đơn vị thôn, buôn… trên địa bàn đã làm rất tốt việc hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em gái. Ngoài ra, trong môi trường giáo dục, nhà trường và thầy cô cũng thường xuyên bảo ban rèn luyện, hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng, phản xạ để bảo vệ chính bản thân mình.

"Chính vì những việc làm nói trên đã giảm thiểu rất nhiều vụ việc trẻ em bị xâm hại so với thời gian trước đây. Còn trường hợp khi các cháu bị xâm hại, các cơ quan ban ngành sẽ cùng nhau vào cuộc nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các cháu", ông Dzi thông tin.

Theo infonet.vietnamnet.vn
Mỹ phối hợp điều tra vụ siro ho trẻ em chứa chất độc hại

Mỹ phối hợp điều tra vụ siro ho trẻ em chứa chất độc hại

10 giờ trước

FDA cho biết cơ quan này đang tăng cường giám sát các loại siro và các loại thuốc dạng lỏng khác, đồng thời nỗ lực hết sức để ngăn chặn siro ho chứa chất độc hại xâm nhập thị...
Nam Định: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Nam Định: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

2 tháng trước

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Phúc Long (xã Hải Long, H.Hải Hậu, Nam Định) được xác định là bé trai, khoảng 2 tháng tuổi và tại thời điểm được phát hiện, bé có biểu hiện bị...
Cuộc chiến tâm lý lần đầu làm bố

Cuộc chiến tâm lý lần đầu làm bố

2 tháng trước

Khi con trai chào đời, David Levine vô cùng xúc động, nhưng chỉ vài ngày sau, sự phấn khích giảm dần, thay vào đó là nỗi lo lắng và sợ hãi.
Quảng Bình: Thu giữ quần áo trẻ em giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng với số lượng lớn

Quảng Bình: Thu giữ quần áo trẻ em giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng với số lượng lớn

2 tháng trước

Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình kiểm tra, thu giữ hơn 1.500 đơn vị sản phẩm áo quần trẻ em các loại giả mạo các nhãn hiệu CHANEL, GUCCI, LOUIS...