THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 04:29

Đắk Nông: 4 trẻ em đuối nước trong hồ chứa tưới cà phê

27/02/2023 | 05:54
Chiều 26/2, thông tin từ UBND xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm 4 trẻ em tử vong.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, vào chiều 25/2, hai gia đình tại thôn Nam Định, xã Đắk Gằn đi làm rẫy về không thấy các con ở nhà nên đi hỏi thăm, tìm kiếm.

Đến 17h30 cùng ngày, mọi người phát hiện tại hồ chứa nước của một gia đình trong thôn có nhiều dấu hiệu bất thường nên lặn tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm đã phát hiện 4 trẻ em, trong đó có 2 trẻ 6 tuổi và 2 trẻ 4 tuổi đã tử vong do đuối nước.

Thông tin ban đầu, khi bố mẹ đi làm rẫy, các cháu nhỏ này đã rủ nhau ra hồ tắm và bị đuối nước. Hồ nước nơi xảy ra tai nạn được sử dụng để chứa nước tưới cà phê, cây công nghiệp nhiều năm nay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đắk Mil cũng đã tiến hành điều tra làm rõ vụ đuối nước, đồng thời bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng. Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra nhiều vụ đuối nước trẻ em và vụ đuối nước lần này khiến 4 cháu nhỏ tử vong tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về tai nạn, thương tích đối với trẻ em, nhất là ở khu vực nông thôn.

PV
Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

14 giờ trước

Để tăng cường hơn nữa sự tham gia của các quốc gia với công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTH thuốc lá), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không...
Khi trẻ sống trong ô nhiễm tiếng ồn

Khi trẻ sống trong ô nhiễm tiếng ồn

3 tháng trước

Rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại của người lớn nhưng lại có thể dẫn đến suy giảm thính lực, thậm chí là mất thính lực vĩnh viễn ở trẻ em...
Những cái bẫy “tử thần” từ các công trình xây dựng

Những cái bẫy “tử thần” từ các công trình xây dựng

3 tháng trước

Sự cố bé trai 10 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp đi nhặt ve chai rồi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m tử vong tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn lao động tại các công trình...
Cấp cứu bé gái 42 tháng tuổi uống thuốc tẩy quần áo

Cấp cứu bé gái 42 tháng tuổi uống thuốc tẩy quần áo

3 tháng trước

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 42 tháng tuổi uống thuốc tẩy mốc quần áo. Bệnh nhi nhanh chóng được thực hiện rửa dạ dày cấp cứu, truyền dịch thải...