THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 03:25

Đăk Nông tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

12/10/2022 | 06:44
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên luôn được tỉnh Đắk Nông quan tâm đẩy mạnh.

Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, góp phần thay đổi, giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, học sinh được Chi cục thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức triển khai nhiều hoạt động truyền thông. Hầu hết, các hoạt động giao lưu, tư vấn đều thu hút đông đảo trẻ vị thành niên, thanh niên là học sinh tham gia.

Một trong những hoạt động hiệu quả mà ngành Dân số tỉnh triển khai là mô hình “Cung cấp thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên”. Trong đó, chi cục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các buổi truyền thông ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh Đắk Nông.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh Đắk Nông.

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Nô) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh.

Tại buổi truyền thông, hơn 350 học sinh cùng các thầy, cô giáo đã được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên như tình bạn khác giới và tình yêu; kiến thức về giới tính và tình dục an toàn; các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS; hậu quả của việc mang thai, nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên… Các em học sinh rất chú ý lắng nghe, hứng thú với nội dung trao đổi, tương tác tích cực với báo cáo viên. Các em được tiếp cận với những thông tin bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ đó biết tự chăm lo, bảo vệ cho bản thân tốt hơn.

PV
Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

13 giờ trước

Để tăng cường hơn nữa sự tham gia của các quốc gia với công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTH thuốc lá), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không...
Bé gái phải thở máy vì uống nhầm chai xăng trong tủ lạnh

Bé gái phải thở máy vì uống nhầm chai xăng trong tủ lạnh

7 tháng trước

Ngày 11/10, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, tại đây đang điều trị cho một trường hợp bệnh nhi bị viêm phổi rất nặng. Bệnh nhi là bé gái 2 tuổi (Khánh Hòa) được bệnh viện tỉnh...
Bé trai 2 tuổi rơi xuống sông mất tích khi đi thả cá phóng sinh cùng mẹ

Bé trai 2 tuổi rơi xuống sông mất tích khi đi thả cá phóng sinh cùng mẹ

7 tháng trước

Ngày 11/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tích cực tìm bé trai 2 tuổi rơi xuống sông Buông mất tích.
Cách dạy một đứa trẻ bền bỉ

Cách dạy một đứa trẻ bền bỉ

7 tháng trước

Cách giáo dục của cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cảm xúc ở trẻ. Nhưng nhiều người thường phớt lờ và không lắng nghe cảm xúc của trẻ.