THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 08:24

Đảm bảo an toàn của trẻ khi đạp xe ngoài trời

03/04/2022 | 17:37
Đạp xe ngoài trời là một hoạt động giải trí được rất nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, nhiều bé lại không muốn đội mũ bảo hiểm vì không thích hoặc không thoải mái. Làm sao chọn cho bé một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp và khuyến khích các bé đội mũ bảo hiểm?
Một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp cho các em là rất cần thiết khi tham gia giao thông bằng xe đạp.

Một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp cho các em là rất cần thiết khi tham gia giao thông bằng xe đạp.

Đối với nhiều bậc phụ huynh, đạp xe cùng các con là một cách cực kì hay để khuyến khích các con rèn luyện sức khỏe và thân thiết với các con hơn.

Tuy nhiên, việc không trang bị cho con một chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn, thoải mái sẽ khiến con không thích đội mũ và có thể dẫn đến những hiểm họa khôn lường. Sau đây là một số hướng dẫn cho cha mẹ khi chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho các con.

Chọn đúng kích cỡ

Chu vi vòng đầu là cực kì quan trọng khi chọn mũ cho trẻ. Không nên chọn những loại mũ quá chật hoặc quá rộng so với kích cỡ đầu của trẻ. Nếu muốn chính xác, các bậc phụ huynh có thể đo chu vi mũ và vòng đầu của con bằng thước dây và cho con thử mũ. Tuy nhiên vì các bé đang trong tuổi phát triển nên mũ rộng hơn 1 chút so với kích cỡ đầu của bé là phù hợp.

Ngoài ra, chỉnh nút vặn sao cho vừa để bé không có cảm giác khó chịu và cố định dây đeo cằm để mũ không bị xô lệch trong khi đạp xe.

Xem xét các tính năng của mũ

Hiện nay, các loại mũ đạp xe thường hay được trang bị một lớp vỏ cứng bên ngoài và một lớp xốp chống sốc ở bên trong.

Bên cạnh đó, những loại mũ hiện đại thường có thêm hệ thống bám nhằm giảm thiểu các tác động bên ngoài khiến mũ bị xoay và lệch khi xảy ra va chạm.

Không những thế, hệ thống thông gió của mũ sẽ khiến trẻ không cảm thấy nóng và bí bách vì toát mồ hôi trong khi vui chơi.

Lựa chọn giá cả phù hợp

Một chiếc mũ bảo hiểm quá rẻ tiền thường không bền. Chính vì giá quá rẻ cho nên trong quá trình sản xuất mũ, nhà sản xuất đã cắt bớt các công đoạn như thử nghiệm các tính năng an toàn cũng như các phụ kiện bảo vệ đi kèm.

Hãy lựa chọn những chiếc mũ chính hãng hoặc đã được thử nghiệm an toàn với giá cả phù hợp cho con để tránh những chấn thương nghiêm trọng khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Làm gương cho con

Cách tốt nhất để khuyến khích các bé đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp là chính bản thân các bậc phụ huynh phải làm gương cho con. Một nghiên cứu năm 2016 của CDC Hoa Kỳ cho thấy 90% trẻ em đội mũ là vì cha mẹ các em cũng đội mũ khi đạp xe.

Sơn Bách
Có nên cho trẻ xử dụng điện thoại thông minh?

Có nên cho trẻ xử dụng điện thoại thông minh?

3 giờ trước

Công nghệ khiến cho cuộc sống trở nên tiện ích hơn. Tuy nhiên, điện thoại thông minh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ em.
Cứu sống bé mắc COVID-19 ngoạn mục

Cứu sống bé mắc COVID-19 ngoạn mục

1 tháng trước

Tháng 12/2021, BV Nhi Đồng 2 tiếp nhận ca bệnh đặc biệt: bé gái 14 tuổi từ bệnh viện Từ Dũ chuyển trong bệnh cảnh COVID-19 nguy kịch – Hội chứng nguy kịch hô hấp cấp
Thử thách đi bộ từ thiện để gây quỹ cho hoạt động hỗ trợ trẻ tự kỷ

Thử thách đi bộ từ thiện để gây quỹ cho hoạt động hỗ trợ trẻ tự kỷ

1 tháng trước

Ngày 2/4/2022, nhân Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ, tổ chức Saigon Children’s Charity đã (saigonchildren) phát động thử thách đi bộ trực tuyến mang tên Thử thách Bước chân 2022 để...
Ươm mầm cho tương lai âm nhạc hàn lâm

Ươm mầm cho tương lai âm nhạc hàn lâm

1 tháng trước

Việc thành lập các dàn nhạc giao hưởng trẻ không chỉ tạo cơ hội cho các nghệ sĩ nhí bước vào âm nhạc chuyên nghiệp sớm mà còn tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Dàn nhạc giao...
Virus gây Covid-19 liệu có ảnh hưởng đời sống vợ chồng?

Virus gây Covid-19 liệu có ảnh hưởng đời sống vợ chồng?

1 tháng trước

Tại khoa Nam học các bệnh viện hiện nay tiếp nhận một số bệnh nhân nam sau khỏi Covid-19 đến khám và than phiền vì bị rối loạn cương dương, giảm ham muốn đời sống vợ chồng.