THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 11:27

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong các trường học tại Bắc Giang

21/11/2021 | 19:49
Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều diễn biến phức tạp. Đã có nhiều ca F0 tại trường học, ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhiều cơ sở giáo dục. Toàn tỉnh Bắc Giang có 95 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly phòng dịch; 3 cán bộ, giáo viên và 48 học sinh bị nhiễm Covid-19; 199 cán bộ, giáo viên và 1611 học sinh là đối tượng F1 phải thực hiện cách ly y tế.
Cần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong các trường học.

Cần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong các trường học.

Trước tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục toàn tỉnh áp dụng, đề xuất các biện pháp dạy học (trực tiếp/trực tiếp kết hợp với tuyến/trực tuyến/hình thức khác) phù hợp tình hình thực tiễn để bảo đảm nội dung chương trình. Hiện có 128 trường học đã chuyển sang dạy trực tuyến, 168 trường kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến.

Công tác phối hợp với ngành y tế để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh cũng được tích cực triển khai. Đến nay đã có 82,83% cán bộ giáo viên đã tiêm phòng Covid 19 đủ 2 mũi, 10,50% đã tiêm 1 mũi (còn 6,67% cán bộ giáo viên chưa tiêm); có 1181 học sinh được tiêm mũi 1 (0,25%).

Để xây dựng môi trường giáo dục “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Sở Giáo dục & Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh với một số nội dung cụ thể.

Theo đó, đối với các địa bàn được xác định dịch cấp 1 (bình thường mới) và cấp 2 (nguy cơ trung bình) thì tổ chức dạy học trực tiếp. Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao) thì linh hoạt tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến/trên truyền hình, ưu tiên dạy học trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12. Riêng bậc học mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 4 (nguy cơ rất cao), căn cứ vào tình hình thực tế và điều kiện trang thiết bị dạy học của giáo viên và phương tiện học tập của học sinh để tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học... Với cấp học mầm non, giáo viên hướng dẫn phụ huynh/người chăm sóc trẻ hỗ trợ giúp đỡ trẻ học tập, vui chơi tại nhà theo các hình thức phù hợp.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, nhà trường cần đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch tại trường học trước khi học sinh đến trường, trong thời gian học sinh ở trường học và sau khi học sinh rời trường học. Các phương án xử trí khi có các tình huống liên quan đến Covid-19 cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chi tiết để đảm bảo các cơ sở giáo dục, các nhà trường không bị động khi có các tình huống xảy ra.

XQ
Kịp thời hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh bị cách ly trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Kịp thời hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh bị cách ly trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

1 giờ trước

Trong những ngày vừa qua, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên đã đến thăm, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các khu cách ly tập...
Thắp sáng màu xanh vì Quyền trẻ em ở Việt Nam

Thắp sáng màu xanh vì Quyền trẻ em ở Việt Nam

1 tuần trước

Các tòa nhà và địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như: Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà VP Bank, Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và...
Làm gì nếu con bạn bị bắt nạt tại trường học?

Làm gì nếu con bạn bị bắt nạt tại trường học?

1 tuần trước

Trẻ thường không nói với cha mẹ về việc chúng bị bắt nạt ở trường học vì cảm thấy xấu hổ hoặc không muốn làm phiền lòng cha mẹ hay sợ nói ra không ai tin và giúp đỡ mình.
Cả nước chung sức xây tương lai cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Cả nước chung sức xây tương lai cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

1 tuần trước

Hậu quả của dịch bệnh Covid-19 là hết sức to lớn cả về người và của, 23.000 người ra đi vì nhiễm bệnh, gần 2.500 trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi do Covid-19. Trung ương Đoàn...
Lâm Đồng đề ra 3 mục tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em

Lâm Đồng đề ra 3 mục tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em

1 tuần trước

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng chống tai nạn thương tích trẻ em luôn được các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lâm Đồng cùng các tổ...