THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:23

Đám cưới cổ tích của cặp đôi tuổi thơ Shizuka và Nobita

30/12/2021 | 06:57
Sau bao ngày ngóng trông, các độc giả của Doraemon cuối cùng cũng được chứng kiến cảnh đám cưới cổ tích của cặp đôi tuổi thơ Shizuka và Nobita trên màn ảnh rộng trong “Doraemon: Stand By Me 2 (tựa Việt: Doraemon: Luôn bên bạn 2)”. Suốt phần phim, khán giả còn có dịp cùng ôn lại câu chuyện tình bạn đẹp như mộng của hai người bạn thanh mai trúc mã, từ thuở còn là đôi bạn lớp mầm đáng yêu cho tới khi “về chung một nhà”.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt chặng đường trưởng thành bên nhau của Nobita và Shizuka nhé. 

"Kết đôi vợ chồng" từ năm 3 tuổi

“Doraemon: Stand By Me 2” đưa khán giả cùng Nobita và Doraemon ngược thời gian về năm Nobita và Shizuka còn là hai cô cậu bé lên ba. Nobita ngốc nghếch và yếu đuối luôn là đối tượng bắt nạt của Jaian và Suneo. Khi Nobita mít ướt bật khóc thì đã có Shizuka ở bên dỗ dành. Bà nội ao ước được thấy cô dâu của Nobita trước khi qua đời mà không hề hay biết khoảnh khắc Nobita và Shizuka chơi đóng giả vợ chồng trước sân nhà mà bà chứng kiến chính là hình ảnh gia đình trong tương lai của Nobita bé nhỏ.

dr1

Nobita lần đầu "anh hùng cứu mỹ nhân"

Trong suốt tuổi thơ, Shizuka luôn là người bảo vệ Nobita khỏi bị bắt nạt. Cũng vì lẽ đó nên Nobita cảm thấy tự ti và cho rằng mình không thể đem lại hạnh phúc cho vợ tương lai. Trong chuyến đi về quá khứ, Nobita trưởng thành trong thân xác cậu bé 10 tuổi đã lần đầu dám đứng lên chống lại ba tên đầu gấu lớn hơn để bảo vệ cho Shizuka. Nhưng không may, tác dụng phụ của bảo bối "sợi dây đổi hồn" lại khiến cậu ngất đi làm Shizuka hốt hoảng. Khi Nobita hồi phục và tỉnh lại, Shizuka đã òa khóc mắng Nobita là đồ ngốc và tiết lộ rằng cô bé chưa bao giờ cần Nobita phải mạnh mẽ. Cô yêu mến Nobita vì cậu là chính mình. Có thể coi đây là câu tỏ tình đầu tiên của Shizuka dành cho Nobita và cũng là nguồn sức mạnh giúp Nobita trưởng thành tin vào bản thân hơn. 

dr2

Luôn tin tưởng vào Nobita

Nobita trưởng thành chạy trốn khỏi đám cưới của chính mình khiến gia đình và bạn bè đều tức giận. Là cô dâu bị Nobita bỏ rơi không một lời giải thích nhưng Shizuka không hề bực tức. Ngược lại cô luôn tin tưởng Nobita chắc chắn sẽ trở về, cùng cô sánh vai bước vào lễ đường. Thậm chí khi bố mẹ hai bên sốt ruột và bắt đầu trách móc, Shizuka khẳng định rằng cô chỉ cần Nobita không gặp tai nạn nguy hiểm. Người con gái có thể bao dung và hết lòng tin tưởng Nobita nhất, chắc chắn phải là Shizuka. 

dr3

Trao nhau nhẫn cưới hạnh phúc

Sau nhiều trăn trở và giác ngộ, cuối cùng Nobita trưởng thành đã lấy đủ dũng khí để quay trở về thế giới tương lai, tự tin cùng Shizuka bước vào lễ đường thiêng liêng gắn kết tình yêu của hai người. Hình ảnh cặp đôi Nobita và Shizuka trưởng thành cùng mang nhẫn cưới là cái kết viên mãn ngọt ngào mà các fan của bộ truyện luôn ao ước chứng kiến trong một phần phim điện ảnh. Cuối cùng Nobita hậu đậu cũng thành người lớn, dám gánh vác trách nhiệm và mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

dr4

Doraemon: Stand By Me 2 (tựa Việt: Doraemon: Luôn bên bạn 2) đang có mặt tại các rạp.

Việt Cường
“Cuộc chiến bất tử” - Chuyến phiêu lưu đi ngược lại những chuyện cổ tích thông thường

“Cuộc chiến bất tử” - Chuyến phiêu lưu đi ngược lại những chuyện cổ tích thông thường

18 giờ trước

Kịch bản của “Cuộc chiến bất tử” khá đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn nhờ chuyện tình tréo ngoe của Barbara và Drybone.
Bình Phước: Dùng phim ảnh dạy đạo đức, luyện kỹ năng cho trẻ em

Bình Phước: Dùng phim ảnh dạy đạo đức, luyện kỹ năng cho trẻ em

1 năm trước

Trong năm qua, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã cùng Hãng phim trẻ (TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Điện ảnh trong mắt trẻ thơ”, qua đó chuỗi các đợt chiếu phim...