THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 04:28

Dàn sao đình đám hội tụ tại Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”

20/03/2023 | 05:53
Lễ hội âm nhạc quốc tế "Hoa Sen Soundfest 2023" quy tụ nhiều ngôi sao như: diva Mỹ Linh, Tùng Dương, nghệ sĩ múa Linh Nga... và sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ diễn ra vào tối 2/5 tới tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt. Hàng chục nghìn vé mời sẽ được phát miễn phí tới công chúng.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023, nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023), hướng đến kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt, cũng như nhằm góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong "Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO".

Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Da LAB, Chillies, Hà Nhi… sẽ biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”

Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Da LAB, Chillies, Hà Nhi… sẽ biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”

Tại sự kiện, các tín đồ yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony – Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, châu Âu. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ và vỡ oà chưa từng có.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng, chuỗi sự kiện mang tới được nhiều dòng nhạc khác nhau, từ âm nhạc của những người trẻ đến âm nhạc truyền thống, bác học.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, những sự kiện lễ hội giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đó không chỉ là tinh thần đoàn kết quốc tế, còn quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế. Đây cũng là dịp Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch và UNESCO đang thúc đẩy TP Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc. Sự kiện có thể thúc đẩy lượng khách du lịch đến Đà Lạt, thu hút khách du lịch và quảng bá văn hoá du lịch Việt. Tôi đánh giá đây là chuỗi sự kiện rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hoá của Việt Nam năm 2023.

Lãnh đạo Nhà hát Lớn Hà Nội và Hoa Sen Concert ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023.

Lãnh đạo Nhà hát Lớn Hà Nội và Hoa Sen Concert ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023.

Với mong muốn nâng cao giá trị thưởng thức văn hóa, âm nhạc của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng, lễ hội âm nhạc quốc tế "Hoa Sen SoundFest 2023" sẽ được tổ chức theo xu hướng hoàn toàn mới. Theo đó, đây sẽ là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô khủng được tổ chức ở sân khấu ngoài trời. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 50.000 người xem trực tiếp.

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm – đại diện BTC chia sẻ thông tin về chuỗi sự kiện

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm – đại diện BTC chia sẻ thông tin về chuỗi sự kiện

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Đại diện Hoa Sen Concert khẳng định, kỳ vọng của những người làm chương trình là mang tới một sự kiện ý nghĩa, hy vọng sẽ đưa Đà Lạt tới tầm cao mới, không chỉ từ khung cảnh mà còn là sự sáng tạo trong âm nhạc. Sự kiện cũng nhằm truyền tải những thông điệp tích cực cho khán giả như bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, mang mọi người đến với âm nhạc và sự văn minh.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng bật mí về những điểm hấp dẫn của "Hoa Sen SoundFest 2023": "Trước tiên, khó khăn nhất của sự kiện này là sự phối hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng quốc tế sao cho dung hoà và phù hợp với thị hiếu khán giả nhất. Đặc biệt là làm sao một chương trình mang lại cho người xem sự thú vị. Nhạc cổ điển đối với nhiều người Việt vẫn còn là món ăn lạ, làm sao để cho những khán giả xem tiếp thu được và cảm thấy đây là một món ăn ngon và hoà nhập với các ca sĩ Việt Nam một cách hay nhất để tạo nên những tiết mục đáng nhớ. Tôi cũng hy vọng sau sự kiện lần này nhiều người có thể hiểu thêm về nhạc giao hưởng". Đây là lần đầu tiên một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn được tổ chức ở sân khấu ngoài trời của quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

"Trong khuôn khổ hợp tác, phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, thời gian tới với mong muốn đưa các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện âm nhạc – hòa nhạc quốc tế đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Theo đó, sau chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế "Hoa Sen SoundFest 2023", chúng tôi sẽ phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng "Hà Nội rạng rỡ Việt Nam" kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 với 300 nghệ sỹ, ca sĩ biểu diễn; Chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/12 tại sân vận động Mỹ Đình. Đặc biệt, trong hai ngày 30-31/12, chúng tôi sẽ tổ chức Countdown Party chào năm mới 2024 tại sân vận động Đà Lạt với sự xuất hiện của các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới", bà Lê Hoàng Diệu Tâm nói thêm.

Theo BTC, Lễ hội “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ miễn phí vé cho hàng chục nghìn khán giả thưởng thức trực tiếp, đồng thời, toàn bộ chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) và được 20 đài tỉnh tiếp sóng.

Bảo Ngọc
“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

9 giờ trước

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 mở màn ngày 3/6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 mở màn ngày 3/6

3 tháng trước

Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF 2023) cho biết, Lễ hội năm nay có chủ đề "Thế giới không khoảng cách" nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế...
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Hương sắc Na Hang

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Hương sắc Na Hang

3 tháng trước

Nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc, tiềm năng du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, từ ngày 3 - 5/3, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức Lễ hội Hương...
Xoá bỏ ngôn từ độc hại, rất cần ý thức của mỗi học sinh

Xoá bỏ ngôn từ độc hại, rất cần ý thức của mỗi học sinh

2 tháng trước

Hậu quả của việc học sinh thường xuyên sử dụng ngôn từ tục tĩu trong giao tiếp hàng ngày về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tính cách và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các...
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Tối ưu quyền lợi cho người tham gia

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi): Tối ưu quyền lợi cho người tham gia

2 tháng trước

Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa...