THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:52

Đẩy mạnh phục vụ, chăm sóc sức khỏe, tinh thần của thương bệnh binh, người có công

22/07/2019 | 09:53
 
Chất lượng phục vụ luôn được đánh giá cao
 
Theo ông Tôn Thất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng NCC Quảng Nam, hiện nay Trung tâm tổ chức nuôi dưỡng, phục vụ 51 thương bệnh binh, NCC; trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 7 người và có 4 NCC từ trần do ốm đau bệnh tật. 
 
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm tổ chức chăm sóc, điều trị kết hợp với điều trị vật lý trị liệu và thể dục dưỡng sinh…, qua đó, góp phần ổn định và duy trì cơ bản tình trạng sức khỏe của NCC. Với từng trường hợp bệnh tật, Trung tâm thực hiện chế độ dinh dưỡng riêng với 2 bữa chính, 1 bữa sáng và các bữa ăn bổ sung dinh dưỡng; thực đơn ăn hàng ngày đều được nhân viên y tế theo dõi về dinh dưỡng. Các trường hợp ốm đau nặng được đưa đi điều trị tại bệnh viện, được chăm sóc và theo dõi thường xuyên.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà NCC tại Trung tâm. 
 
Bên cạnh việc chăm sóc về thể chất, Trung tâm ngày còn chú trọng hơn trong về đời sống tinh thần có nhiều hoạt động phong phú: nghe kể chuyện, tư vấn về chăm sóc sức khỏe, xem phim, xem biểu diễn và giao lưu văn nghệ, tham quan, tắm biển trong những ngày nắng nóng, các trò chơi vận động được tổ chức hàng tuần giúp cho người có công rèn luyện, duy trì về kỹ năng và vận động…; Trong đó, việc lập kế hoạch chăm sóc, phục vụ với nội dung và phân công cụ thể đã đem lại kết quả thiết thực cả về thể chất và tinh thần của NCC. 
 
Công tác điều dưỡng luân phiên cũng được Trung tâm quan tâm, chú trọng. Bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện công tác điều dưỡng, thực đơn điều dưỡng đa dạng, bảo đảm thức ăn theo mùa, Trung tâm còn bổ sung mới tuyến tham quan tại tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ NCC. Đặc biệt, xin miễn 70% giá vé đối với NCC tham quan tại Vinpearl Land Nam Hội An. Kết quả: Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã thực hiện 20 đợt điều dưỡng đối với hơn 2.350 lượt NCC.
 
Ông Tôn Thất Hoàng cho biết, Trung tâm rất quan tâm, chăm sóc trên các mặt: ăn ở, sinh hoạt, giải trí tinh thần, tham quan và chăm sóc sức khỏe đối với NCC trong thời gian điều dưỡng. Tổ chức kiểm tra sức khỏe (lúc vào và lúc ra) đối với NCC điều dưỡng; cấp phát, hướng dẫn theo dõi sử dụng thuốc bổ đối với hơn 2.100 lượt NCC. Theo dõi, khám cấp thuốc điều trị bệnh thông thường (cảm cúm, viêm họng, ho, đau bụng...) đối với hơn 1.310 lượt người. 
 
Trong công tác điều dưỡng, đã tổ chức hơn 100 buổi điều trị vật lý trị liệu, xông hơi, ngâm chân thuốc bắc, mát xa… phục vụ hơn 7.116 lượt NCC. Sử dụng có hiệu quả thiết bị vật lý trị liệu hiện có và nâng cao được chất lượng công tác điều trị vật lý trị liệu. 
 
Trong công tác chăm sóc NCC, Trung tâm là địa chỉ đáng tin cậy của các cấp lãnh đạo và được người có công trong và ngoài tỉnh đánh giá rất cao công tác tổ chức, chăm sóc, phục vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng của đơn vị. 


NCC tham gia thi đấu giao lưu cờ tướng tại Trung tâm. 
 
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc NCC
 
Trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm sẽ tiếp tục xác minh và đưa từ 5 đến 7 trường hợp vào nuôi dưỡng tập trung. Tập trung chăm sóc, duy trì ổn định sức khỏe và kịp thời điều trị các trường hợp đau ốm, đưa vào chế độ điều trị chăm sóc đặc biệt đối với những trường hợp cần thiết. Hàng tháng lập kế hoạch phục vụ, chăm sóc, điều trị với các nội dung, hoạt động thiết thực gắn liền với thực trạng tình hình NCC. 
 
Từ nay đến cuối năm, dự kiến tổ chức 17 - 20 đợt điều dưỡng, trong đó tập trung thực hiện tốt khâu tiếp đón, bố trí phòng ở, bàn ăn chu đáo; hướng dẫn sử dụng thiết bị và hỗ trợ, giúp đỡ NCC trong sinh hoạt tại phòng ở điều dưỡng. Tăng cường theo dõi tình trạng sức khỏe và xử lý kịp thời những bệnh thông thường, điều trị vật lý trị liệu cho NCC trong thời gian điều dưỡng. Bố trí các tuyến đi tham quan phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của từng Đoàn điều dưỡng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Thông qua các cuộc họp Đoàn điều dưỡng, Trung tâm tiếp thu các ý kiến đóng góp của NCC điều dưỡng để rút kinh nghiệm qua từng đợt và có biện pháp để nâng cao chất lượng điều dưỡng. 

Trung tâm tổ chức chúc thọ NCC. 

 

Châu Anh/GĐTE

Còn hơn 2.000 vé tàu từ Hà Nội vào TP.HCM

Còn hơn 2.000 vé tàu từ Hà Nội vào TP.HCM

9 giờ trước

Sáng 27/1 (mùng 6 Tết), đại diện Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, vẫn còn khoảng hơn 2.000 vé tàu chiều Hà Nội – TP.HCM từ mùng 10 đến 15 tháng Giêng.