THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 02:17

Đêm nhạc LiveSpace 3 - Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope

23/02/2022 | 07:10
Đây là sự kiện thứ 3 của dự án âm nhạc LiveSpace Vietnam. Đêm nhạc dự kiến diễn ra tại sân khấu Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace vào ngày 05/03. Với sự góp mặt của ba nhóm là Phách Ca, Bột màu Khoai tây Cà rốt và Lope Dope, đêm nhạc LiveSpace 3 hứa hẹn sẽ là nơi khán giả yêu nhạc, đặc biệt là giới trẻ, được đắm chìm trong những ca khúc mới lạ với giai điệu độc đáo và ca từ hóm hỉnh, phá cách.
Dem nhac

Phách Ca là ban nhạc thành lập tháng vào 11 năm 2017 chỉ với 2 thành viên trụ cột: Hoàng Hải (Sáng tác/hát chính) và Khánh Duy (Trống) - đây là mô hình ban nhạc khá độc đáo ở Việt Nam. Bản thân cái tên Phách Ca cũng mang nhiều hàm nghĩa: Phách - tượng trưng cho nhịp phách (trống), Ca - tượng trưng cho ca hát. Hơn thế nữa, Phách Ca còn là lối nói lái đầy sáng tạo của Phá Cách. Sự phá cách thể hiện rõ nhất trong định hướng của Phách Ca: một thứ âm nhạc không có giới hạn. Các sáng tác của Phách Ca mang nhiều màu sắc và hơi hướng của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, gồm pop, rock, R&B, hiphop, electronic...

Từ khi thành lập đến nay, Phách Ca đã tham gia nhiều chương trình, nổi bật phải nhắc tới là chương trình Ban Nhạc Việt (2018), Thơm Fest (2018), Bandland Fest (2020), các chương trình của ARC (câu lạc bộ Rock Kiến Trúc), các chương trình diễn ra tại Polygon, Hanoi Rock City...

Bột Màu Khoai Tây Cà Rốt (BMKTCR) là một ban nhạc đam mê pop, rock, folk gồm 5 thành viên là Bột Màu (Sáng tác + hát), Khoai Tây (Bass), Cà Rốt (Sáng tác + sản xuất), Khoai Lang (Lead) và Khoai Sâm Đất (Trống).

Là một nhóm nhạc độc lập, BMKTCR luôn muốn chia sẻ những sản phẩm tự làm và chất lượng đến với người yêu nhạc. Sáng tác của nhóm đa dạng từ pop, rock cho đến nhạc đương đại và alternative. Những sản phẩm của nhóm được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube hoặc ra mắt khán giả thông qua các buổi biểu diễn tại Homeland Artist Sài Gòn.

Lope Dope được thành lập vào cuối tháng 11/2020, đến nay nhóm đang hoạt động với 5 thành viên gồm Hoàng Dương (Hát - Sáng tác), Minh Quang (Guitar), Phanh (Bass), Tora (Trống) và Khoa Trung (Keyboard - Sáng tác - Nhóm trưởng).

Lấy cảm hứng từ tiếng mưa rơi quá đỗi thân thuộc, nhóm 5 bạn trẻ đã quyết định dùng âm thanh đó để đặt tên cho nhóm nhạc của mình - Lope Dope (Lộp độp). Không chỉ là một phép ẩn dụ hết sức dung dị về con người và xã hội thông qua tiếng mưa rơi, Lope Dope còn hàm chứa ý nghĩa của “Light-Dark”, một bức tranh sáng-tối của xã hội hiện nay, nơi những đam mê cùng với sự sôi nổi của giới trẻ đối lập với những cám dỗ xung quanh. Thông qua âm nhạc, Lope Dope muốn nói lên tiếng lòng của thế hệ trẻ. Thể loại mà nhóm hiện đang theo đuổi là city pop và rock.

LiveSpace Vietnam là chương trình do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ/nhóm nhạc có tiềm năng đến từ Việt Nam phát triển và khẳng định tài năng của mình.

Lễ hội âm nhạc LiveSpace sẽ được tổ chức sau khi đêm nhạc LiveSpace 4 (dự kiến tổ chức ngày 23/4) kết thúc. Sự kiện sẽ quy tụ 12 ban nhạc đã từng tham gia bốn đêm nhạc trong khuôn khổ chương trình LiveSpace Vietnam. Đồng thời, một cuộc bình chọn sẽ diễn ra song song nhằm chọn ra ban nhạc chiến thắng chung cuộc.

Ban nhạc chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng và quyền lợi hấp dẫn trong đó có cơ hội lưu diễn tại nhiều tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam và tham gia trình diễn tại Monsoon Music Festival 2022.

Phương Anh
“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

“Bắt đầu từ trứng”: Cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ muốn sinh con

12 giờ trước

“Bắt đầu từ trứng: Phương pháp khoa học cải thiện chất lượng trứng để mang thai tự nhiên, phòng chống sảy thai và tăng khả năng thụ tinh nhân tạo thành công” là một trong những...
Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

7 tháng trước

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn chỉ đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập, các Trung tâm y tế dự phòng về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc Covid-19.
Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

7 tháng trước

Các chuyên gia y tế cho rằng, sau khi trẻ em từ 12 - 18 tuổi tiêm vaccine, tỉ lệ mắc và nhập viện giảm hẳn so với trước. Đồng thời, việc tiêm vaccine cho trẻ em không ảnh hưởng tới các yếu...
Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

7 tháng trước

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng TP. Cần Thơ luôn quan...
Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

7 tháng trước

Trong lúc nóng giận, có lẽ không ít cha mẹ đã từng dọa nạt, đuổi con ra khỏi nhà. Tuy nhiên, với hành vi này, cha mẹ đang vi phạm pháp luật?
Cùng hướng tới một tương lai không còn bạo lực trẻ em

Cùng hướng tới một tương lai không còn bạo lực trẻ em

7 tháng trước

Trên khắp thế giới, cứ 3 trẻ em thì có hơn 2 trẻ đã từng trải qua trừng phạt thân thể hoặc bạo lực bởi chính cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ - những người mà các em yêu thương và tin...