THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 12:48

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An: Quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

17/04/2022 | 06:28
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” UBND TP Hội An phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn,... tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2022.

Chương trình lấy cảm hứng từ chủ đề “Miền di sản”, tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến tương lai, tạo nên điểm kết nối giá trị bản sắc của Hội An dự kiến thu hút 5.000 – 7.000 khách du lịch, khán giả trong nước và quốc tế.

Nhạc sỹ Quốc Trung cùng các nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Thanh Lam, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Tùng Dương, Hà Lê.

Nhạc sỹ Quốc Trung cùng các nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Thanh Lam, ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Tùng Dương, Hà Lê.

Với sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung trong vai trò nhà sản xuất cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu và những tài năng âm nhạc Việt Nam như: ca sĩ Cẩm Vân, NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Tấn Sơn, Hà Lê, Giang Trang, Mạc Mai Sương, marzuz, CECE Trương, Alexander Tú - Nhóm nhảy Lyricist và dàn âm thanh, ánh sáng được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế, khán giả sẽ được thưởng thức những bản tình ca gợi nhắc về dòng chảy của ký ức, đậm chất tự tình sâu lắng của âm nhạc Trịnh Công Sơn níu bước chân người đi.

dem nhac Trinh

Chương trình mang thông điệp về sự tưởng nhớ tới nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam, tinh thần chủ đạo là “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” – một trong các công trình điểm nhấn tại Hội An do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế.

Bên cạnh đó, đến với đêm nhạc khán giả còn được tham quan các khu vực triển lãm Art Installation, trải nghiệm văn hoá bản địa với các sản phẩm làng nghề Hội An - Quảng Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực với các đặc sản mang phong vị phố Hội.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: “Với chủ đề của đêm nhạc- “Nối miền di sản”, thì chương trình có ý nghĩa là kết nối di sản Hội An và di sản Trịnh Công Sơn, trong đó cũng sẽ có một không gian văn hoá Trịnh Công Sơn. Thực ra chương trình đã chuẩn bị từ năm ngoái, nhân 20 năm kỉ niệm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhưng sau khi các chương trình ở phía Bắc được thực hiện thì chương trình ở Hội An phải tạm ngưng vì COVID-19. Tuy nhiên trong chuyện không may lại có chuyện hên là dù không thể tiếp tục vì dịch bệnh hồi năm ngoái thì năm nay chương trình diễn ra đúng vào dịp diễn ra du lịch quốc gia tại Hội An nên điều này có ý nghĩa rất lớn với gia đình tôi. Gia đình tôi cũng nghĩ đây là cơ duyên để cùng anh em văn nghệ đóng góp một phần nhỏ của mình để khởi động lại phong trào du lịch của Việt Nam”.

Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ, sau một thời gian dài tất cả các hoạt động đều đình trệ, riêng lĩnh vực sự kiện âm nhạc và hoạt động của nghệ sỹ khởi động sau cùng. Vì vậy, đêm nhạc sắp tới mang lại niềm vui mong chờ và hứng khởi quay trở lại sân khấu trong không gian âm nhạc mà nhạc sỹ Quốc Trung chắc chắn sẽ có rất nhiều ấn tượng về những bài hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đối với mỗi anh chị em ca sỹ tham gia. Mặt khác, phong cách âm nhạc của các thế hệ hát nhạc Trịnh cũng mang lại sự giao lưu học hỏi lẫn nhau hứa hẹn tạo nên một đêm nhạc tinh hoa kết nối và sôi động.

Việt Cường
Lịch sử cái đẹp

Lịch sử cái đẹp

19 phút trước

Cuốn sách “Lịch sử cái đẹp” là công cuộc khám phá cái đẹp của nhà văn, triết gia, nhà ký hiệu học lừng danh Umberto Eco. Trên hành trình đó, Umberto Eco đã dày công khai phá một chủ...
Nhật Bản cử chuyên gia hỗ trợ Hội An trùng tu Chùa Cầu

Nhật Bản cử chuyên gia hỗ trợ Hội An trùng tu Chùa Cầu

8 tháng trước

Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam, UBND thành phố Hội An vừa ký kết với Tổ chức JICA (Nhật Bản) "Hỗ trợ chuyên gia Nhật Bản về dự án tu bổ Chùa Cầu." JICA cam kết hỗ trợ...
Nghệ sĩ Thanh Bùi và nghệ sĩ Lưu Đức Anh đào tạo âm nhạc cổ điển chuẩn quốc tế cho tài năng trẻ Việt

Nghệ sĩ Thanh Bùi và nghệ sĩ Lưu Đức Anh đào tạo âm nhạc cổ điển chuẩn quốc tế cho tài năng trẻ Việt

10 tháng trước

Hai nghệ sĩ đồng thời là nhà giáo dục - Thanh Bùi và Lưu Đức Anh, không chỉ cùng chung một tâm huyết mà còn nhìn thấy những “mảnh ghép” còn thiếu trong việc đào tạo và phát triển tài...