THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 03:39

Đêm nhạc từ thiện vì trẻ em Việt Nam

06/10/2022 | 13:45
“Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” được tổ chức vào ngày 8 và 9/10 tại Hà Nội hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam và gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”.
Hòa Nhạc từ thiện Việt Nhật 1

Chương trình hòa nhạc là sự kết hợp thú vị và mới mẻ giữa các nghệ sĩ thuộc ban nhạc Ryoma Quartet (Nhật Bản) và dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới (Việt Nam).

Ban nhạc Ryoma Quartet gồm bốn thành viên là các nghệ sĩ nổi tiếng, sử dụng các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản (trống, đàn shamisen, sáo shinobuevà đàn violin). Ryoma Quartet mong muốn thông qua âm nhạc đưa văn hóa Nhật Bản đến với thế giới và bằng ngôn ngữ âm nhạc không biên giới, giúp kết nối, xây dựng tình hữu nghị giữa các quốc gia. Ban nhạc đã có những chuyến lưu diễn rất thành công ở Tây Ban Nha, Thái Lan, Malaysia, Bulgaria, Hàn Quốc...

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc dân tộc duy nhất ở Việt Nam trình diễn các bản phối chi tiết theo hình thức giao hưởng hóa do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sáng lập. Phong cách tác phẩm đa dạng từ dân ca, nhạc truyền thống, nhạc trẻ cho đến nhạc cổ điển phương Tây. Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới cũng là một trong số ít những dàn nhạc dân tộc tại Việt Nam làm khách mời biểu diễn cùng những dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu của thế giới và Việt Nam. Được vinh danh là dàn nhạc truyền cảm hứng nghệ thuật truyền thống tới công chúng Việt Nam và thế giới.

Hòa nhạc từ thiện Việt Nhật 2

Lịch trình và cách tham gia buổi hòa nhạc như sau:

Buổi hòa nhạc miễn phí diễn ra vào lúc 20h00, ngày 08/10/2022 tại Văn miếu Quốc Tử Giám. 

Chương trình bán vé hòa nhạc gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”, diễn ra lúc 20h00, ngày 09/10/2022 tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với các mức giá vé một triệu đồng (hạng A), tám trăm ngàn đồng (hạng B), sáu trăm ngàn đồng (hạng C), hai trăm ngàn đồng (hạng D, E).

Toàn bộ số tiền thu được và khoản tài trợ từ các mạnh thường quân sẽ được dùng để xây dựng điểm trường Chan II cho trẻ em mầm non thuộc trường mầm non Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, triển khai trong tháng 11 năm 2022, bao gồm các hạng mục:

- 02 phòng học, mỗi phòng 45m2

- 01 phòng công vụ dành cho 04 giáo viên

- 01 nhà bếp nấu ăn cho 57 học sinh và 04 giáo viên

- 01 nhà kho đựng đồ dùng học tập

- 01 nhà vệ sinh

Mọi khoản thu, chi được công khai, minh bạch và hạch toán rõ ràng, tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

VH
Mẫu nhí Hà thành diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea”

Mẫu nhí Hà thành diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea”

1 ngày trước

Siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Đoàn Thu Thủy, Quán quân Vietnam's Next Top Model Hương Ly… cùng dàn mẫu nhí tài năng góp mặt trong show diễn thời trang “Fashion Chau Loan By The Sea” tại Hà Nội.
Lợi ích của hát ru với trẻ sơ sinh

Lợi ích của hát ru với trẻ sơ sinh

7 tháng trước

Trái ngược với nói, hát ru mang lại nhiều lợi ích khác biệt cho trẻ sơ sinh và cả người chăm sóc.
“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

7 tháng trước

“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình có chủ đề “nặng ký” về các bệnh nhân ung thư cận tử, sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 7/10, cùng lúc với công chiếu...
Bắt tạm giam kẻ có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi ở Bình Thuận

Bắt tạm giam kẻ có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi ở Bình Thuận

7 tháng trước

Qua đấu tranh, bước đầu Nguyễn Văn Quân (60 tuổi, Bình Thuận) khai đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu Q. (9 tuổi).
Tỉnh Thái Bình khen thưởng quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Tỉnh Thái Bình khen thưởng quán quân Đường lên đỉnh Olympia

7 tháng trước

Chiều 5/10, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Thái Bình phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, vinh danh, khen thưởng em Đặng Lê Nguyên Vũ - Quán quân Cuộc thi Đường lên...