CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 05:14

Đi bắt ốc, 3 học sinh ở Đắk Lắk đuối nước thương tâm

11/04/2022 | 14:49
Chiều 10/4, trên địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm và gần đây nhất là một vụ đuối nước ở huyện Krông Năng khiến 3 học sinh tử vong.

Vào chiều 10/4, các em N.T.H.G. (học sinh lớp 8, Trường THCS Ama Trang Lơng); N.T.N.T. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - em gái của em G.) và em M.T.D. (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc), xã DliêYa, huyện Krông Năng rủ nhau ra một hồ nước ở xã DliêYa bắt ốc.

Trong lúc bắt ốc, không may các em bị trôi xuống khu vực nước sâu. Phát hiện vụ việc, một số người dân đã hô hoán và tổ chức tìm kiếm. Sau khoảng 1h đồng hồ, mọi người tìm thấy thể 3 em và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Được biết, gia đình các các em đều thuộc diện khó khăn ở địa phương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường các trường có học sinh đuối nước tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các gia đình nạn nhân. 

Trong sáng 11/4, Đoàn công tác UBND huyện do Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Châu làm Trưởng đoàn cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Từ cuối tháng 3/2022 đến nay, tại tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước tập thể, khiến 8 học sinh đuối nước thương tâm. Ngành chức năng và gia đình đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm bảo vệ trẻ trước các tai nạn thương tích, nhất là thời điểm nghỉ hè sắp tới.

PV
An toàn cho con khi tham gia các trại hè quốc tế

An toàn cho con khi tham gia các trại hè quốc tế

18 giờ trước

Ba năm qua, Covid-19 hoành hành nên kỳ nghỉ hè trẻ em hầu như chỉ ở nhà để phòng tránh dịch bệnh. Hè năm nay, Covid đã được đẩy lùi, các khóa học kỹ năng sống, khóa tu, học kỳ quân...
Quyết tâm hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em trong quý II, xây dựng kịch bản ứng phó biến chủng mới nguy hiểm hơn

Quyết tâm hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em trong quý II, xây dựng kịch bản ứng phó biến chủng mới nguy hiểm hơn

1 năm trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, vaccine vẫn là vũ khí chiến lược, là “lá chắn” quan trọng nhất trong phòng, chống dịch, phải đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vaccine,...
Nam Định cho phép trẻ mầm non đến trường từ 12/4

Nam Định cho phép trẻ mầm non đến trường từ 12/4

1 năm trước

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nam Định vừa có thông báo về việc tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục.
Thời gian 'vàng' để sớm chẩn đoán bệnh tự kỷ của trẻ

Thời gian "vàng" để sớm chẩn đoán bệnh tự kỷ của trẻ

1 năm trước

Theo các nhà khoa học, 3 năm đầu đời có thể gọi là thời gian "vàng" để sớm chẩn đoán bệnh tự kỷ của trẻ, từ đó có phương pháp điều trị, giáo dục trẻ có hiệu quả hơn và xét...