THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:53

“Diary of a Wimpy Kid” phát hành tập 16 tại Việt Nam cùng lúc với thế giới

26/10/2021 | 14:49
Sau một năm chờ đợi, các độc giả yêu mến series “Diary of a Wimpy Kid” (tiếng Việt: Nhật ký chú bé nhút nhát) sắp được gặp lại cậu bé nhút nhát Greg Heffley và đồng hành cùng cậu trên con đường chinh phục thử thách mới: môn bóng rổ.

“Diary of a Wimpy Kid” là tập sách thiếu nhi ra đời vào năm 2004, nhiều lần lọt vào danh sách bán chạy của tạp chí USA Today, New York Times và Wall Street Journal.

Đúng như tên gọi, “Diary of a Wimpy Kid” là tập nhật ký dài kỳ của cậu bé Greg Heffley. Tiếp nối hành trình trưởng thành, trong tập 16 “Big Shot”, Greg phải đối mặt với thử thách khủng khiếp (ít nhất là với một thằng bé vừa yếu ớt vừa rụt rè như cậu): môn bóng rổ.

Với Greg, chỉ riêng việc kèn cựa với các đối thủ to xác trên sân bóng thôi cũng là một cơn ác mộng, huống chi lần này cậu còn xui xẻo rơi vào đội bóng tệ nhất mùa giải trường! Dù có sự động viên cổ vũ của mẹ, liệu cậu có ghi được bàn thắng để đời và đưa đồng đội đến chiến thắng chung cuộc, hay một lần nữa chứng minh rằng: Greg và thể thao là hai cá thể không đội trời chung?

image_2021-10-26_08-34-59

Trải qua 16 tập sách và 17 năm xuất bản, “Diary of a Wimpy Kid” đã chứng minh sức hấp dẫn của mình với độc giả thiếu nhi trên toàn thế giới. Thông qua những câu chuyện gần gũi và nét vẽ mộc mạc đáng yêu, tác giả kiêm họa sĩ Jeff Kinney đã tô vẽ nên bức chân dung chân thực của một cậu bé bình-thường-đến-không-thể-bình-thường-hơn, như rất nhiều đứa trẻ tuổi khác, nhút nhát nhưng luôn hiếu kỳ và hứng thú với cuộc sống. Thông qua những rắc rối nhỏ to, Greg dần học cách khôn lớn và đối phó với muôn màu cuộc sống.

“Diary of a Wimpy Kid” là cuốn sách gối đầu giường dành cho những cô cậu bé đang dậy thì, giúp các em gỡ rối và lý giải những cảm xúc của mình, hướng dẫn các em học cách trưởng thành và tự lập. Đây cũng là tập sách hỗ trợ phụ huynh thấu hiểu tâm lý con em ở độ tuổi này. Tại Mỹ, bộ sách đã được giáo viên và phụ huynh sử dụng để giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách.

Theo tạp chí Independent, tác giả Jeff Kinney là một trong những tác giả sách thiếu nhi bán chạy nhất hành tinh (bên cạnh những nhà văn danh tiếng khác như J. K. Rowling). Cuốn sách cũng đã được 20th Century Fox chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Nhiều năm nay, Phương Nam đã chủ động hợp tác với các nhà xuất bản nước ngoài để phân phối và phát hành sách ngoại văn tại hệ thống Nhà sách Phương Nam và Phương Nam Book City. Đồng thời, Phương Nam đã được các nhà xuất bản tin tưởng để trao quyền phát hành cùng lúc với thế giới nhiều tựa sách bán chạy, đương cử là bộ sách thiếu nhi “Diary of a Wimpy Kid” và “Guinness World Record”.

Tập 16 sẽ phát hành vào sáng thứ ba, ngày 26/10/2021 tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc và website của nhà sách.

Kiều Lam
Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

12 giờ trước

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor - một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát...
Cách chọn mua kính thời trang cho trẻ em

Cách chọn mua kính thời trang cho trẻ em

11 tháng trước

Nếu cha mẹ không cẩn trọng trong việc chọn mua kính thời trang cho con, dể dẫn đến việc vô tình làm hỏng đôi mắt. Bởi trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, giác mạc, cấu tạo thủy tinh...
Bộ Công an chung tay phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em

Bộ Công an chung tay phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu tai nạn, thương tích trẻ em

11 tháng trước

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân...
Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

11 tháng trước

Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi...