CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 03:01

Đối thoại giữa Giáo sư Oded Galor và các nhà nghiên cứu Việt Nam

14/10/2022 | 14:30
Nhân dịp cuốn sách “Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” vừa ra mắt tại Việt Nam, Omega+ đã mời Giáo sư Oded Galor tham gia buổi trò chuyện, chia sẻ với độc giả về các ý tưởng mà tác giả muốn truyền tải qua cuốn sách mới nhất của mình.

Sự kiện còn có TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Việt Nam và TS. Đào Nguyễn Thắng, Viện nghiên cứu Xã hội và Kinh tế, Đại học Osaka, Nhật Bản cùng tham gia; diễn ra vào lúc 20h ngày 14/10/2022 tại Fanpage Omega Plus Books.

Cover FB Oded Galor

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor - một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát triển. Ông được đánh giá là một ứng cử viên danh giá cho giải Nobel Kinh tế và là một trong những bộ óc xuất chúng của thế kỷ 21.

Kể từ khi xuất bản đầu tiên bằng tiếng Hebrew năm 2020, cuốn sách ngay lập tức trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Israel. Và chỉ trong vòng 3 tháng, tác phẩm đã bán được bản quyền cho hơn 20 quốc gia và 30 vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam chính thức là ngôn ngữ thứ 30 mua bản quyền của cuốn sách ny, từ bản tiếng Anh có cập nhật và chỉnh sửa.

Nội dung sách tập trung trả lời 2 câu hỏi:

1. Bí ẩn của sự phát triển: Tại sao chúng ta là loài động vật duy nhất trên hành tinh (chỉ khá gần đây) thoát được khỏi cạm bẫy sinh tồn và tận hưởng mức sống vượt trội hơn tất cả những sinh vật khác?

2. Bí ẩn về hệ quả của Bất bình đẳng: Tại sao sự tiến bộ của nhân loại chúng ta lại diễn ra song song với sự bất bình đẳng trên toàn thế giới, dẫn đến sự chênh lệch lớn về sự giàu có của các quốc gia ngày nay?

Thanh Huyền
Những người canh giữ hiện thực

Những người canh giữ hiện thực

20 giờ trước

Giả tưởng nhưng thấm đượm chất hiện thực, "Những người canh giữ hiện thực" hấp dẫn và lôi cuốn bạn đọc, nhất là những độc giả nhỏ tuổi ngay từ những trang viết đầu...
Nhận biết sớm ung thư ở trẻ em

Nhận biết sớm ung thư ở trẻ em

7 tháng trước

Ung thư trẻ em là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao và có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên là do trẻ được phát hiện và...
Có nên cho muối vào bột ăn dặm của trẻ không?

Có nên cho muối vào bột ăn dặm của trẻ không?

7 tháng trước

Nhiều cha mẹ lúng túng trước những thay đổi về chế độ ăn dặm của con, lựa chọn thực phẩm, cách chế biến sao cho phù hợp, đặc biệt có nên cho muối vào bột ăn dặm của trẻ không?
Xây dựng hệ thống giáo dục linh hoạt, tự cường hơn để ứng phó với thách thức tương lai

Xây dựng hệ thống giáo dục linh hoạt, tự cường hơn để ứng phó với thách thức tương lai

7 tháng trước

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12. Đây là sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ Bộ...
Phòng bệnh hô hấp cho trẻ trong giai đoạn giao mùa

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ trong giai đoạn giao mùa

7 tháng trước

Không chỉ ở miền Bắc, tại TPHCM, thời tiết giao mùa cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ.