CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 03:15

Đông đảo nghệ sĩ tham gia Kêu gọi 1.000 người đỡ đầu cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các Làng trẻ em SOS ở Việt Nam

09/10/2016 | 00:17
 
Đây là lần đầu tiên SOS Việt Nam thực hiện một chiến dịch truyền thông để kết nối với báo chí và phát động rộng rãi lời kêu gọi đóng góp từ các nhà hảo tâm bằng những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đối với trẻ em của SOS Việt Nam.  
 
Làng trẻ SOS Việt Nam được sự đồng hành của NSUT Thành Lộc với vai trò là đại sứ của chương trình. NSUT Thành Lộc đã dành thời gian để đến thăm làng trẻ SOS ở Gò Vấp, tham gia vào Video Clip kêu gọi, liên hệ với các nghệ sĩ khác để truyền tải thông tin rộng rãi hơn đến cộng đồng. 
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh sự góp mặt của các cơ quan báo đài, SOS Việt Nam cũng hân hạnh đón tiếp các nghệ sĩ: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, NSUT Kim Xuân, Hoa hậu quý bà Thu Hoài,  siêu mẫu Xuân Lan, NTK Sĩ Hoàng, MC Thuý Hạnh, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, diễn viên Don Nguyễn, ca sĩ Issac, diên viên Đình Toàn, ca sĩ Quách Tuấn Du, MC Thanh Thảo, diễn viên Lê Khánh… đến với sự kiện ngày hôm nay. 
 
Chương trình: LỌ ĐỰNG TÌNH THƯƠNG
 
Thông điệp chính của chương trình: “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”

Thời gian: Từ ngày 5/10/2016 đến ngày 31/12/2016

Mục tiêu của chương trình: Truyền thông về mô hình hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam và kêu gọi được 1000 người đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam nhằm giúp cho các em có được một mái ấm yêu thương, được học tập và phát triển toàn diện, trở thành công dân có ích, có trách nhiệm.
 
Thông tin chi tiết về việc đỡ đầu trẻ:
 
1. Mức hỗ trợ: 200.000Đ/tháng/trẻ

2. Các bước tham gia đỡ đầu:

- Bước 1: Đăng ký tham gia đỡ đầu bằng cách:

Điền vào phiếu Đăng ký đỡ đầu trẻ và gửi lại theo tờ rơi.

Đăng ký trực tuyến qua website chương trình

Đăng ký trực tiếp qua số điện thoại Hotline 0989.737733

- Bước 2: Sau khi đăng ký, Làng trẻ em SOS Việt Nam sẽ gọi điện/email để xác nhận thông tin và gửi một “Lọ đựng tình thương” đến người tham gia đỡ đầu. 

- Bước 3: Người đỡ đầu có thể gửi lại chiếc lọ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam hoặc giữ lại làm kỷ niệm khi kết thúc chương trình (31/12/2016) và chuyển tiền tài trợ theo 2 cách sau:

Cách 1: Chuyển tiền vào tài khoản quyên góp tiền VND của Làng trẻ em SOS Việt Nam theo thông tin tài khoản như sau:
Tên tài khoản:  Làng trẻ em Việt Nam SOS

Số tài khoản:   001.1.00.028488.9

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam      

Sở giao dịch, địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 
Cách 2: Chuyển online tại website của Làng trẻ em SOS Việt Nam:

http://www.sosvietnam.org/userpages/DonateNow/tabid/93/language/vi-VN/
 
3. Quyền lợi của người đỡ đầu lâu dài:
 
- Nhận được hình ảnh và thông tin về trẻ ngay sau khi đăng ký

- Nhận được báo cáo về sự phát triển của trẻ và làng 1-2 lần/năm

- Nhận được thiệp của trẻ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc Tết.

- Đến thăm trẻ trực tiếp tại làng 2 lần/năm.

- Được ghi nhận quá trình tài trợ công khai tại website www.sosvietnam.org
 
 
 
 
 
 
Làng trẻ em SOS – một tổ chức phi chính phủ, phi tôn giáo, phi lợi nhuận hiện đang hoạt động tại 134 quốc gia và vùng lãnh thổ. Làng trẻ em SOS là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm của Làng trẻ em SOS Quốc tế là Bà mẹ, Anh chị em, Ngôi nhà và Cộng đồng làng. Trẻ em nuôi dưỡng ở Làng trẻ em SOS có được tình yêu thương, chăm sóc che chở của người mẹ, lớn lên cùng các anh chị em dưới cùng một mái nhà và cộng đồng làng. Trẻ được nuôi dưỡng trong các Làng trẻ em SOS được lớn lên trong tình thương yêu, có một tuổi thơ hạnh phúc, được bù đắp những gì đã mất, được phát triển toàn diện, được chuẩn bị các điều kiện cho tương lai để khi trưởng thành trở thành những công dân có ích, có trách nhiệm. Làng trẻ em SOS đã được trao giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton vào năm 2002 và nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình.
 
 
 
Làng trẻ em SOS Việt Nam được hình thành và phát triển trên cơ sở Hiệp định ký vào ngày 22 tháng 12 năm 1987 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Làng trẻ em SOS Quốc tế. Hiện nay, các dự án và chương trình của Làng trẻ em SOS đang được triển khai tại 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Điện Biên, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bến Tre và Cà Mau. Hơn 5.900 trẻ đã và đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trong đó khoảng 3.100 đang được nuôi dưỡng và 2.800 đã hoà nhập cộng đồng. 
 
 
Toàn bộ kinh phí Làng trẻ em SOS Việt Nam có được là nhờ vào sự đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng và giáo dục trẻ cho đến khi trưởng thành là một quá trình lâu dài vì vậy Làng trẻ em SOS Việt Nam cần kêu gọi thêm nhiều tài trợ, đặc biệt là nguồn tài trợ lâu dài, để có thêm kinh phí cho việc nuôi dưỡng và giúp đỡ được nhiều hơn các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoản cảnh khó khăn đang hằng ngày mong đợi những cơ hội mới trong cuộc sống. 
 
Chương trình “Lọ đựng tình thương” là chương trình kêu gọi người đỡ đầu tham gia tài trợ lâu dài cho trẻ và giúp cho Làng trẻ em SOS Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng thông qua việc giúp đỡ và nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.
 
Để biết thêm về chương trình, xem thêm tại:
 
Website chương trình “Lọ đựng tình thương”

Website chính thức: www.sosvietnam.org

Facebook: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Nguyên Xuân / Nguồn: SOS

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

7 giờ trước

Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến...