THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 08:27

Dự báo thời tiết sau Tết nguyên đán trong thời gian tới

05/02/2022 | 07:20
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước từ ngày 5 - 13/2.
Các tỉnh miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh và có dông. Ảnh minh họa

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh và có dông. Ảnh minh họa

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung, khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có thời tiết chủ đạo trong những ngày tới là rét đậm, có nơi rét hại. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 5 - 6/2 trời rét đậm, đêm có nơi mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 7 – 13/2, Hà Nội có mưa vài nơi. Riêng đêm 7 – 8/2 có mưa rải rác, trời rét, có nơi rét đậm.

Khu vực tây Bắc Bộ

Từ ngày 5 - 6/2 trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 7 – 13/2 tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Riêng ngày 8/2 có mưa rải rác, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Khu vực đông Bắc Bộ

Từ ngày 5 – 6/2, đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, rét hại. Riêng ngày 5/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 7 – 13/2, có mưa vài nơi. Riêng đêm 7 – 8/2 có mưa rải rác, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 5 – 6/2, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, phía bắc có nơi rét đậm. Từ ngày 6 – 13/2, Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Riêng ngày 8 – 9/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 5 – 6/2, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía nam có mưa rào vài nơi, phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 7 – 13/2, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Riêng từ đêm 8 – 10/2 phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Từ ngày 5 – 13/2, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng ngày 8.2, phía nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Nam Bộ

Từ ngày 5 – 13/2, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng ngày 8 – 9/2 chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

PV
Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

12 giờ trước

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức "Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023".
Thơm mãi mùi bánh khúc Tết quê

Thơm mãi mùi bánh khúc Tết quê

1 năm trước

Làng tôi, một ngôi làng trù phú ven sông Hồng. Cứ mỗi mùa xuân về, tôi lại thấy không khí nhộn nhịp như vào hội làng.
Lì xì đầu năm thế nào cho đúng?

Lì xì đầu năm thế nào cho đúng?

1 năm trước

TS Lý Tùng Hiếu - giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết, lì xì chỉ cần một ít tiền tượng trưng đặt trong phong bao màu đỏ.
Cơ hội để chia sẻ yêu thương

Cơ hội để chia sẻ yêu thương

1 năm trước

Chính trong dịch bệnh, việc có nhiều thời gian dành cho gia đình sẽ giúp mỗi người có thêm cơ hội để tự nhìn nhận lại bản thân, thêm trân trọng những giá trị cốt lõi của cuộc...
Những mùa cần thêm thương nhớ…

Những mùa cần thêm thương nhớ…

1 năm trước

Tết bao giờ cũng là dịp để những thương nhớ được bày biện ra. Cha mẹ nhìn vào con cái với ước mong con được trưởng thành hơn trong từng quyết định trên chặng đường năm mới. Con...