CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 04:47

Du lịch Hàn Quốc đang hướng tới thị trường trọng điểm là Việt Nam

14/07/2019 | 13:58

Theo KTO, những năm trở lại đây, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam.

Hàn Quốc có nhiều thành phố du lịch MICE sôi động

Hiện nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đang có nhiều chính sách kích cầu, tăng cường quảng bá để thu hút hơn nữa thị trường trọng điểm là Hàn Quốc.

Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng 277 nghìn lượt, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc.

Phía KTO cũng khẳng định, Việt Nam đang là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng.

Du lịch khen thưởng MICE (Meeting – Incentive - Convention - Convention) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch ở các nước.

Theo thống kê của KTO trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng ký hỗ trợ từ KTO đạt gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Jo Deok Hyun, Vụ trưởng Cấp cao, Vụ Du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước, sự điều chỉnh tích cực trong chính sách visa, phía Hàn Quốc hy vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam. Đồng thời, phía Hàn Quốc cam kết sẽ luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch nhằm mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng khi đi du lịch ở Hàn Quốc.

Tại sự kiện “Korea MICE Roadshow 2019” tổ chức tại Hà Nội, hơn 200 đơn vị du lịch đến từ Hàn Quốc và các công ty lữ hành Việt Nam đã có phần trao đổi thông tin, tham gia hội thảo để tìm hiểu các chính sách hỗ trợ và điểm đến để mang đến sự hợp tác lâu dài trong hoạt động kết nối du lịch giữa hai nước. Hàn Quốc có nhiều thành phố du lịch MICE sôi động sẽ đi qua những địa điểm nổi tiếng như: Korea House và Samchwonggak, The Bay 101, Jinhae Aquarium, Đảo Nami, tàu Huyndai, Dệt may Daegu,…

Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng.

Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen thưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em

Khám phá trò chơi dân gian

Khám phá trò chơi dân gian

16 giờ trước

Những trò chơi dân gian cho đến ngày nay vẫn vô cùng hấp dẫn, bổ ích, cần được khôi phục và truyền lại cho thế hệ mai sau.