THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 03:53

Du lịch Huế sắp có thêm Phố đêm Hoàng Thành

10/12/2021 | 06:09
Đề án Tổ chức Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế sẽ tái hiện không gian về một Huế xưa để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Tuyến phố đi bộ này sẽ là điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Đề án tổ chức “Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế” với không gian phía ngoài Hoàng Thành gồm 4 trục đường xung quanh Đại Nội Huế, gồm đường 23/8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Hiện thành phố Huế đã chỉnh trang 4 tuyến đường này.

Du khách tham quan Hoàng Thành Huế về đêm dịp Festival Huế 2018.

Du khách tham quan Hoàng Thành Huế về đêm dịp Festival Huế 2018.

Phố đêm Hoàng Thành Huế tái hiện không gian về một "Huế xưa" để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Tuyến phố đi bộ này sẽ là điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Nhằm nâng cao chất lượng cho phố đi bộ, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) cũng xây dựng các chương trình biểu diễn đặc sắc dựa trên nền tảng chất liệu truyền thống.

Các sản phẩm tham gia phố đêm chủ yếu từ nghề thủ công truyền thống, kinh doanh ẩm thực… đảm bảo chất lượng, cao cấp và phù hợp với tính chất của phố đêm Hoàng Thành.

Phố Đêm Hoàng Thành sẽ nằm bao quanh Đại Nội Huế.

Phố Đêm Hoàng Thành sẽ nằm bao quanh Đại Nội Huế.

UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đang chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan nỗ lực hoàn thành các hạng mục để sớm đưa Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế vào khai trương nhằm phục vụ người dân và du khách, thúc đẩy kinh tế - xã hội, tạo thêm điểm đến đặc sắc về đêm cho Huế...

Đề án này cũng chính là bước khởi đầu cho Đề án phát triển kinh tế đêm ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020. Đây cũng chính là cơ sở cho việc đề xuất thí điểm triển khai Đề án kinh tế đêm của tỉnh Thừa Thiên Huế về sau.

Theo đó, lãnh đạo thành phố Huế thống nhất thời gian tổ chức Phố đêm Hoàng Thành vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Thời gian đóng chốt và triển khai các phương án tổ chức bắt đầu từ 19h, thời gian hoạt động biểu diễn phố đêm từ 20h.

Các đơn vị của thành phố Huế chủ động phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình Huế để rà soát, thống nhất các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Phố đêm khu vực Hoàng Thành. Xây dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần đảm bảo sự phong phú, đa dạng về hình thức và nội dung.

Bảo Ngọc
Sao nhí một thời Rupert Grint gây tò mò với tạo hình gai góc trong phim “Tiếng gõ ở căn nhà gỗ”

Sao nhí một thời Rupert Grint gây tò mò với tạo hình gai góc trong phim “Tiếng gõ ở căn nhà gỗ”

13 giờ trước

“Tiếng gõ ở căn nhà gỗ” (tựa gốc: Knock at the Cabin) là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng M. Night Shyamalan trên màn ảnh rộng với thể loại kinh dị - viễn...
Du lịch trải nghiệm giúp trẻ em phát triển toàn diện

Du lịch trải nghiệm giúp trẻ em phát triển toàn diện

1 năm trước

“Du lịch giáo dục” hay “du lịch trải nghiệm” là khái niệm khá mới ở nước ta nhưng ngày càng trở nên phổ biến. Khi kết hợp du lịch với giáo dục, chuyến đi không đơn thuần mang...