THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:45

Du lịch vòng quanh Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ

10/11/2021 | 12:13
Đây là chủ đề hội thảo do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Du lịch Ấn Độ và Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore tổ chức.

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Bộ Du lịch Ấn Độ và Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore vừa tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Du lịch "Vòng quanh Thánh tích Phật giáo" tại Ấn Độ.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma tại điểm cầu Hà Nội phát biểu. Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma tại điểm cầu Hà Nội phát biểu. Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Pranay Verma nhấn mạnh các hoạt động gần đây mà Ấn Độ đã thực hiện để chào đón khách du lịch nước ngoài, bao gồm việc mở cửa tất cả hoạt động du lịch đến Ấn Độ từ ngày 15/11 và ra mắt ứng dụng thị thực Ấn Độ "SU-SWAGATAM" như một cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài.

Đại sứ Pranay Verma nhắc đến sự quan tâm của các du khách Việt Nam đối với những di sản Phật giáo ở Ấn Độ. Đại sứ cũng nhấn mạnh các cơ sở mới được thành lập nhằm thúc đẩy lượng khách quốc tế tới những điểm này, điển hình là sự kiện Thủ tướng Ấn Độ khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar vào tháng 10/2021.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảo.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Hà Văn Siêu hoan nghênh sáng kiến của Đại sứ quán và kêu gọi các công ty lữ hành phổ biến thêm thông tin về các gói du lịch Phật giáo phù hợp với du khách Việt Nam.

Các bài thuyết trình tại hội thảo được trình bày bởi các cán bộ cấp cao của Bộ Du lịch Ấn Độ, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Liên đoàn Phật giáo Quốc tế cũng như các đại diện trong ngành du lịch. Các bài thuyết trình nhấn mạnh các địa điểm hành hương Phật giáo lớn ở Ấn Độ và ý nghĩa của những nơi này đối với Phật giáo.

Bộ Du lịch Ấn Độ đã trình bày chi tiết về các sáng kiến khác nhau giúp du khách tận hưởng một chuyến đi thoải mái và thuận tiện hơn đến các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ, bao gồm việc khánh thành một chuyến tàu dành riêng cho du khách Phật giáo, cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam, cung cấp các gói tour du lịch toàn diện tới các thánh tích Phật giáo, nâng cao năng lực của các hướng dẫn viên du lịch bằng ngoại ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, cung cấp các phương tiện hỗ trợ đa ngôn ngữ tại hàng nghìn quầy hỗ trợ du khách, luôn có các hướng dẫn viên và trung tâm thông tin về du lịch vòng quanh các thánh tích Phật giáo và thành lập các trang web chuyên về Đất Phật.

Ghi nhận ảnh hưởng sâu rộng của Phật giáo đối với đời sống người dân Việt Nam, các diễn giả Việt Nam tại hội thảo đề nghị tăng cường quảng bá du lịch vòng quanh các thánh tích Phật giáo của Ấn Độ tại Việt Nam, tăng cường các địa điểm du lịch cho du khách Việt Nam và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa để giúp nhiều người Việt Nam biết đến các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ.

Việt Cường
“Lối về miền hoa” - câu chuyện lập nghiệp của nhóm bạn trẻ làng hoa ven đô

“Lối về miền hoa” - câu chuyện lập nghiệp của nhóm bạn trẻ làng hoa ven đô

4 giờ trước

“Lối về miền hoa” xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ với đủ các gia vị ngọt ngào, cay đắng… Bộ phim có sự tham gia của dàn...
Tôn giáo góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Tôn giáo góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

3 tháng trước

Sức hấp dẫn từ các loại hình văn hóa, kiến trúc của các địa điểm tôn giáo đã thúc đẩy các hình thức du lịch tham quan mới, trong đó có du lịch tâm linh. Hình thức du lịch này đang trở...